Sea Bank

Giá cổ phiếu Yeah1 thay đổi ra sao sau sự cố với YouTube?

(SHTT) - Sau 9 phiên giảm điểm liên tiếp, cổ phiếu YEG của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 đã mất 117.300 đồng trên mỗi cổ phiếu, tương đương với gần 48% thị giá.

Theo đó, mở cửa phiên giao dịch 14/3, cổ phiếu YEG của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1YEG-6.99% tiếp tục rơi vào trạng thái giảm sàn khi chỉ còn giao dịch ở mức giá 127.700 đồng/cổ phiếu, đây là phiên giảm sàn thứ 9 liên tiếp, YEG đã mất 117.300 đồng trên mỗi cổ phiếu, tương đương với gần 48% thị giá. Vốn hóa công ty này cũng đã giảm về mức chỉ còn xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, giảm 3.700 tỷ đồng so với chỉ hai tuần trước đó.

yeah 1

Giá cổ phiếu Yeah1 thay đổi ra sao sau sự cố với YouTube? 

Trước đó, Yeah1 đã nhận được thông tin về việc YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (CHSA) sau ngày 31/3/2019 đối với các công ty con/công ty đầu tư tài chính có hoạt động kinh doanh liên quan tới mảng YouTube Adsense của Yeah1, bao gồm Yeah1 Network, ScaleLab, SpringMe.

Sau đó không lâu, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 đã ban hành nghị quyết thông qua chủ trương chuyển nhượng lại 100% cổ phần tại ScaleLab LLC. Mục đích là "để bảo toàn vốn đầu tư và đảm bảo lợi ích cao nhất cho cổ đông", phía Yeah1 cho biết.

ScaleLab là công ty sở hữu mạng lưới YouTube đa kênh khá lớn và là đại diện của hơn 1.700 người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, với 400 triệu người theo dõi, đóng góp khoảng 3 tỉ lượt xem mỗi tháng cho YouTube. 

Yeah1 kỳ vọng thương vụ mua lại ScaleLab kết hợp với các mạng đa kênh sẵn có của Yeah1 Network sẽ đưa tập đoàn thành một trong những mạng đa kênh lớn nhất toàn cầu.

Ông Đào Phúc Trí – Tổng Giám đốc điều hành Yeah1 từng cho biết, thương vụ với ScaleLab là một trong những dấu mốc quan trọng để Tập đoàn tiến ra thị trường toàn cầu. Giờ đây, sự cố với Youtube đã khiến Yeah1 phải chấp nhận đẩy ScaleLab đi chỉ sau 2 tháng ngắn ngủi.

Hoàng Oanh


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE