SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 08/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giá bản quyền truyền hình V.League tăng gấp 20 lần từ 2023

11:40, 29/11/2021
(SHTT) - Giá trị bản quyền truyền hình giải bóng đá VĐQG (V-League) từ năm 2023 có thể tăng lên khoảng 20 lần, theo thông tin từ Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Mới đây, Đại hội đổng cổ đông của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã diễn ra tại Hà Nội. Một trong những nội dung đáng chú ý được đề cập ở Đại hội lần này là giá trị bản quyền truyền hình V.League.

Theo đại diện lãnh đạo VPF cho biết, một công ty sẵn sàng đề nghị sở hữu bản quyền truyền hình V.League kể từ mùa 2023 với giá trị gấp gần 20 lần so với hiện tại. Trước đó một tháng, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT VPF có cho biết, hợp đồng bản quyền truyền hình hiện tại có giá trị tương ứng với mười mấy tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị đó lại ít quy đổi ra tiền mặt. Vì vậy, việc chia quyền lợi cho các CLB còn khiêm tốn.

ban quyen vleague

 Giá bản quyền truyền hình V.League tăng gấp 20 lần từ 2023

Nếu điều này trở thành sự thật thì đó thực sự là một tín hiệu rất đáng mừng với bóng đá Việt Nam khi giải đấu quốc nội đã có giá trị hơn. Với các CLB, đó cũng là một tin rất vui bởi họ cũng sẽ được VPF chia quyền lợi cao hơn và dùng số tiền này để đầu tư trở lại cho bóng đá.

Chia sẻ về việc bản quyền V-League được hỏi mua với giá cao gấp 20 lần, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF – Lê Văn Thành cũng rất ủng hộ chuyện này.

Ông nói: "Bản quyền truyền hình, vé bóng đá là nguồn thu chủ lực với nhiều CLB trên thế giới, sau đó mới đến giá trị của nhà tài trợ. Nhưng ở Việt Nam, nguồn thu hàng đầu của các CLB lại là nguồn thu tài trợ.

Vì vậy, tôi mong thời gian tới, dựa trên chiến lược và bước đi đúng đắn của Hội đồng quản trị VPF, các CLB sẽ có nguồn thu, thậm chí là nguồn thu chủ lực là bản quyền truyền hình".

Được biết, khi khởi xướng thành lập VPF, một trong những mục tiêu lớn bầu Kiên hướng tới là nâng cao giá trị bản quyền truyền hình V-League. Dù vậy sau 10 năm VPF được thành lập, giá trị bản quyền truyền hình V-League vẫn rất thấp. Sau khi bầu Kiên vướng vòng lao lý, câu chuyện bản quyền truyền hình V-League cũng nguội đi.

So với giải bóng đá VĐQG Thái Lan (Thai-League) vốn có giá trị bản quyền truyền hình hàng trăm tỉ đồng, giá trị bản quyền truyền hình V-League rất nhỏ bé. So với Thai-League, giá trị bản quyền truyền hình V-League chỉ bằng khoảng 1%. Đây là mức chênh lệch rất lớn nếu so sánh chất lượng 2 giải đấu. Thậm chí, đã có những ý kiến đánh giá VPF “ngồi trên mỏ vàng” nhưng chưa biết khai thác.

Hà Châu

Tin khác

Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - "Cù lao xác sống" xoay quanh trận chiến sinh tồn của những người dân miền Tây chốn Cù Lao trong trận đại dịch biến con người thành xác sống. Tuy nhiên bộ phim đang vướng nghi án đạo nhái poster.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Chiều 6/8, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đơn vị vừa phát hiện một địa điểm sản xuất bột ngọt giả, thu giữ gần 500 bao nguyên liệu và bột ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường TPHCM vừa kiểm tra, thu giữ gần 900 sản phẩm mỹ phẩm thương hiệu Queenie Skin không có hóa đơn, chứng từ, có dấu hiệu bị làm giả.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Từ ngày 1/1/2023, hầu hết sản phẩm công nghiệp của Việt Nam bắt buộc phải dán nhãn UKCA mới được xuất khẩu sang Anh.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE