SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Gây ô nhiễm môi trường, Công ty Bột giặt LIX bị xử phạt gần 1,2 tỷ đồng

11:46, 09/06/2020
(SHTT) - Xác định Nhà máy LIX Bình Dương của Công ty Bột giặt LIX gây ô nhiễm môi trường, UBND tỉnh Bình Dương quyết định xử phạt doanh nghiệp này số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Mới đây, thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chi nhánh Công ty Cổ phần Bột giặt LIX (Công ty Bột giặt LIX) tại KCN Đại Đăng (phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) với số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, Công ty Bột giặt LIX đã để nước mưa cuốn trôi nguyên liệu sản xuất chảy ra môi trường có các thông số vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên.

LIX

Bọt trắng bốc mùi hôi thối xuất hiện tại suối Chợ sau trận mưa tối 8/4. 

Đồng thời, doanh nghiệp này còn có hành vi gây ô nhiễm môi trường trên kênh Tân Vĩnh Hiệp (đoạn chảy qua KCN Đại Đăng) vào các ngày 8 và 9/4 với hàm lượng chất hoạt động bề mặt cũng vượt trên 10 lần so với quy định.

Trước đó, sau trận mưa vào đêm 8/4, người dân phát hiện bọt trắng nổi lên tại suối Chợ và khu vực kênh thoát KCN Đại Đăng.

Đoạn kênh dài vài trăm mét bị bọt trắng kết thành tảng, cao hơn 2 mét. Sau khoảng gần một ngày số bọt này mới tan hết nhưng vẫn bốc mùi rất khó chịu. Nhiều loài cá trong khu vực bị ô nhiễm chết hàng loạt, nổi trắng mặt nước.

Kết quả xét nghiệm cho thấy nguồn nước tại đây có hàm lượng chất hoạt động bề mặt vượt quy chuẩn 75,7 lần, hàm lượng chất hữu cơ vượt quy chuẩn 2,8 lần.

Ngày 9/4, sau khi lấy mẫu xét nghiệm tại kênh thoát nước KCN Đại Đăng và suối Chợ, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra đột xuất chi nhánh của Công ty Bột giặt LIX và xác định Nhà máy LIX Bình Dương của doanh nghiệp này là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

Quang Anh

Tin khác

Tin tức 25 phút trước
Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng vừa ký kết chương trình hợp tác về thúc đẩy sự phát triển đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng với Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc.
Tin tức 27 phút trước
Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và lợi thế để trở thành điểm cầu quốc gia trong kết nối với các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý hạn chế về trình độ đang là thách thức mà Đà Nẵng cần vượt qua.
Tin tức 38 phút trước
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho rằng để chọn mô hình sáng tạo cho Huế là thách thức bởi có nhiều phương án. Trong đó, văn hóa ẩm thực là một trong những phương án nhiều lợi ích cho chủ nhân thành phố khi bao quát các tầng lớp dân cư.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sáng nay, tại Bộ Khoa học và Công nghệ, Lễ khởi động Dự án Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2023 đã chính thức diễn ra. Trong năm thứ 3 được tiến hành, báo cáo năm nay sẽ được triển khai với chủ đề 'Thế giới phẳng của đổi mới sáng tạo'.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Đường ven sông có chiều dài 40,93km, đi qua TX Quảng Yên, TP Uông Bí và TX Đông Triều. Trên tuyến thiết kế 13 cầu vượt sông, bằng bê tông cốt thép dự ứng lực dạng cầu song lập. Để đảm bảo kế hoạch hoàn thành trong năm 2025, các gói thầu thi công cầu đang tập trung thi công.