SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 14/06/2024
  • Click để copy

Gây ảnh hưởng thương hiệu doanh nghiệp, nhiều người bị xử phạt

17:05, 24/05/2024
Công an Quận 7, TP.HCM đã ra quyết định xử phạt 3 người cùng ngụ ở Chung cư Sunrise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Tân Hưng, Quận 7) vì phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, gây ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp.

Cụ thể, Công an quận 7 (TP.HCM) đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với bà N.T.H (39 tuổi) và bà T.T.B.A (31 tuổi, cùng ngụ tại chung cư Sunrise City Central, số 25 Nguyễn Hữu Thọ quận 7) về hành vi “Viết, phát tán, lưu hành tài liệu, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân”.

Theo cơ quan công an, ngày 29/6/2023, bà H. tự biên soạn, photo khoảng 200 tờ rơi rồi phát tán tại tầng hầm (khu vực bãi xe) của chung cư Sunrise City Central nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, Quận 7.

Mục đích của bà H. là để kêu gọi người dân thuộc chung cư biết và phản đối về việc thành lập một phòng khám đa khoa tại khu vực trung tâm thương mại của chung cư này.

Trong khi đó, từ ngày 11/3 - 24/4/2024, bà A. đã treo các băng rôn có nội dung không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự an toàn xã hội.

office-sunrise-city-quan-7-5

Chung cư Sunrise City Central tại Quận 7, TP.HCM.

Trước đó, các cơ quan chức năng đã tiếp xúc, làm việc và giải thích với bà H. và bà A. biết về hành vi trên là trái với quy định pháp luật nhưng các đương sự vẫn tiếp tục thực hiện gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Hồi tháng 4, Công an quận 7 cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông N.K. (30 tuổi, ngụ tại chung cư Sunrise City Central) về cùng hành vi trên.

Theo đó, ngày 27/3, ông K. đã đăng tải hình ảnh có nội dung chưa được kiểm chứng vào nhóm zalo của chung cư SunriseCity Central với 556 thành viên, tạo diễn đàn dư luận xấu và gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Sau khi được Công an quận 7 mời làm việc, ông K. đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình, thành khẩn khai báo do không nhận thức được các quy định của pháp luật trong việc sử dụng mạng xã hội.

TH

Tin khác

Thương hiệu 1 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo BrandZ thường niên của hãng nghiên cứu Kantar, Apple chính thức trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị thương hiệu vượt qua 1.000 tỷ USD.
Thương hiệu 21 giờ trước
(SHTT) - Ngày của Cha là dịp để mỗi người con tri ân công lao dưỡng dục của cha. Ngoài những lời chúc ấm áp, độc đáo, hãy để ngày này thêm phần vui vẻ bằng các món quà ý nghĩa.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam.
Thương hiệu 1 ngày trước
VPS Việt Nam và VPS nước ngoài đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vậy nên chọn loại VPS nào? Bài viết dưới đây của sẽ phân tích chi tiết những khác biệt chính giữa VPS Việt Nam và nước ngoài, giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu của mình.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Dưỡng sinh đông y là sự kết hợp của nhiều phương pháp bao gồm bấm huyệt, kỹ thuật massage trên các bộ phận của cơ thể giúp lưu thông máu và đả thông kinh lạc. Từ đó, dưỡng sinh đông y mang đến hiệu quả trong việc nâng cao sức khoẻ, cải thiện tuần hoàn máu và giải tỏa căng thẳng.