Vinamilk

Gần 4 tấn vảy Tê Tê nhập lậu qua cảng Cát Lái

(SHTT) - Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các thùng container có chứa nhiều tấn vảy tê tê được cất giấu trong các bao tải, bên ngoài ngụy trang các khúc gỗ. Tang vật thu giữ là khoảng 4 tấn vảy tê tê.

 Dân Trí đưa tin, chiều 27/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (thuộc Cục Hải quan TPHCM) phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành khám xét và bắt giữ 2 container chứa gần 4 tấn vảy tê tê nhập lậu qua cảng Cát Lái.

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng phát hiện 2 container của một công ty đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước, nhập từ Cộng Hòa Congo về cảng Cát Lái (TPHCM) có dấu hiệu khả nghi nên kiểm tra thực tế.

vay-te-te-2-1524809612111205497549

Khoảng 4 tấn vảy tê tê được chứa trong các bao tải. Ảnh: Dân Trí

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các thùng container có chứa nhiều tấn vảy tê tê được cất giấu trong các bao tải, bên ngoài ngụy trang các khúc gỗ. Tang vật thu giữ là khoảng 4 tấn vảy tê tê.

Lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM cho biết tê tê là động vật hoang dã đặc biệt quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, nằm trong danh mục bị cấm kinh doanh, buôn bán. Các doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng các ngày cao điểm nghỉ lễ, ngụy trang các mặt hàng này một cách tinh vi nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Theo Zing.Vn.

Theo vị lãnh đạo này, số lô hàng trên của một công ty đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Cơ quan chức năng sẽ kiểm đếm, giám định lô hàng, khi có kết quả cuối cùng sẽ ra quyết định khởi tố vụ án.

Mai Anh (t/h)