Vinamilk

Gần 3.600 bao thuốc lá nhập lậu bị bắt giữ tại Phú Quốc

(SHTT) - Mới đây lực lượng chức năng đã bất ngờ khám xét và thu giữ hàng ngàn bao thuốc lậu được 2 đối tượng vận chuyển từ Rạch Giá qua cảng Phú quốc để tiêu thụ.

Sáng ngày 24/11, trong khi đi tuần tra lực lượng trinh sát thuộc đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lí kinh tế và chức vụ- Công an huyện Phú Quốc, đã phát hiện và bắt quả tang tài xế Võ Văn Hải (SN1980) đã có hành vi vận chuyển khối lượng lớn thuốc lá ngoại nhập lậu nhãn hiệu Hero và Jet.

Hải khai nhận với lực lượng chức năng, anh cùng với phụ lái là Lương Phát Vũ (cả 2 cùng ngụ tại TP. Rạch Giá - Kiên Giang) điều khiển xe tải mang biển kiểm soát 84L - 5089 vận chuyển số thuốc lá lậu từ TP. Rạch Giá đi qua Phú Quốc.

nhap lau thuoc la

 Gần 3.600 bao thuốc lá nhập lậu bị bắt giữ tại Phú Quốc (Ảnh internet)

Các đối tượng đã ngụy trang số thuốc lá trong các thùng các tông, bên trong có chứa nhiều lớp trái cây. Đến khu vực đường 30/4 khu phố I thị trấn Dương Đông thì bị lực lượng chức năng đột xuất tiến hành kiểm tra, phát hiện vận chuyển 3.589 bao thuốc lá ngoại, trong đó có 2.839 bao thuốc hiệu Hero và 750 bao thuốc lá hiệu Jet.

Hiện tại lực lượng chức năng đã tạm giữ số thuốc lá cùng phương tiện vận tải để tiếp tục điều tra làm rõ, đồng thời xử lí theo quy định của pháp luật.

Có thể nói trong nhiều loại mặt hàng buôn lậu, thuốc lá được nhiều đối tượng nhắm tới, vì đây là một mặt hàng siêu lợi nhuận, lại gọn nhẹ và dễ dàng để vận chuyển. Mỗi năm có khoảng 1 tỷ bao thuốc lá được nhập lậu vào Việt Nam, làm thất thu 10.000 tỷ đồng ngân sách của nhà nước, thủ đoạn của người buôn lậu  ngày càng tinh vi, khó kiểm soát.

PV