SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/04/2024
  • Click để copy

Gần 100 công nhân Pungkook Bến Tre nhập viện: Nghi ngộ độc nấm bào ngư

07:03, 01/12/2017
(SHTT) - Vụ việc gần 100 công nhân Pungkook Bến Tre nhập viện sau bữa cơm chiều đã được Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre vào cuộc điều tra xác định nguyên nhân. Theo đó, nguyên nhân ban đầu nghi do nấm bào ngư.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 18h chiều 29/11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) tiếp nhận 83 ca. Riêng, Bệnh viện Quân y 120 (tỉnh Tiền Giang) tiếp nhận một ca là công nhân Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre.

Các bệnh nhân có triệu chứng chung là chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi và buồn nôn. Theo chẩn đoán, các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu nhận được, khoảng 16h30, ngày 29/11, các công nhân được nghỉ ăn chiều. Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi. Được biết, suất ăn của công nhân là suất ăn chay, thực đơn bao gồm: cơm, súp nui với nấm bào ngư và chả chay.

gan 100 cong nhan Pungkook ben tre nhap vien

 Gần 100 công nhân Pungkook Bến Tre nhập viện: Nghi ngộ độc nấm bào ngư

Sáng 30/11, bác sĩ Trần Văn Mướt - Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre cho biết, 91 công nhân nhập viện sau bữa ăn chiều 29/11 tại Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre (KCN Giao Long, huyện Châu Thành) đã ổn định sức khỏe và chuẩn bị làm thủ tục xuất viện.

Bác sĩ Mướt cũng cho biết, qua điều tra sơ bộ nguyên nhân khiến các công nhân trên phải nhập viện sau bữa ăn chiều 29/11 nghi do nấm bào ngư. 

Đoàn kiểm tra đã xuống đơn vị cung cấp thức ăn cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Pungkook tại Khu công nghiệp Giao Long (huyện Châu Thành, Bến Tre) là Chi nhánh 1, Công ty Cổ phần Power 3 để kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này vi phạm 4 nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm gồm: Lỗi về giấy tờ nguồn nguyên liệu, hệ thống nước sử dụng chế biến thức ăn không theo quy định, nhân viên chế biến không đảm bảo thực hiện vệ sinh, để xảy ra ngộ độc. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm. 

Trước đó, sau bữa ăn chuyển ca ngày 8/8/2017, hàng chục công nhân làm việc tại công ty TNHH SH Intevernationnal (trụ sở thôn Trường Phúc, xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) cũng đã có biểu hiện đau bụng đi ngoài, chóng mặt, buồn nôn và phải nhập viện cấp cứu.

Được biết, công ty TNHH SH Intevernational có khoảng 400 công nhân. Đơn vị cung cấp suất ăn hàng ngày cho các công nhân là công ty TNHH VN EOC (địa chỉ P. 911, Nhà F5, khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Yên Hòa, Hà Nội) thức ăn được chế biến ngay tại công ty.

PV(t/h)

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - UBND Thành phố Hà Nội mới đây đã chính thức khởi động chương trình hỗ trợ ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên truyền hình và ứng dụng đa phương tiện. Theo đó, từ ngày 19/4, học sinh có thể theo dõi các chương trình ôn tập trực tuyến trên kênh H2 của Đài PT-TH Hà Nội và ứng dụng HANOI ON.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong những phong trào truyền thống của đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn Quảng Ninh. Phong trào này đi sâu, đi sát vào những nhiệm vụ mà tỉnh và các địa phương đang triển khai.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 17/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 của 115 trường trung học phổ thông công lập. Theo đó, thành phố sẽ tuyển 61% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 công lập.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Nhằm đảm bảo trật tự kinh doanh, góp phần bình ổn thị trường, nâng cao chất lượng công tác tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa có Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.