SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Gần 100 công nhân Pungkook Bến Tre nhập viện: Nghi ngộ độc nấm bào ngư

07:03, 01/12/2017
(SHTT) - Vụ việc gần 100 công nhân Pungkook Bến Tre nhập viện sau bữa cơm chiều đã được Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre vào cuộc điều tra xác định nguyên nhân. Theo đó, nguyên nhân ban đầu nghi do nấm bào ngư.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 18h chiều 29/11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) tiếp nhận 83 ca. Riêng, Bệnh viện Quân y 120 (tỉnh Tiền Giang) tiếp nhận một ca là công nhân Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre.

Các bệnh nhân có triệu chứng chung là chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi và buồn nôn. Theo chẩn đoán, các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu nhận được, khoảng 16h30, ngày 29/11, các công nhân được nghỉ ăn chiều. Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi. Được biết, suất ăn của công nhân là suất ăn chay, thực đơn bao gồm: cơm, súp nui với nấm bào ngư và chả chay.

gan 100 cong nhan Pungkook ben tre nhap vien

 Gần 100 công nhân Pungkook Bến Tre nhập viện: Nghi ngộ độc nấm bào ngư

Sáng 30/11, bác sĩ Trần Văn Mướt - Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre cho biết, 91 công nhân nhập viện sau bữa ăn chiều 29/11 tại Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre (KCN Giao Long, huyện Châu Thành) đã ổn định sức khỏe và chuẩn bị làm thủ tục xuất viện.

Bác sĩ Mướt cũng cho biết, qua điều tra sơ bộ nguyên nhân khiến các công nhân trên phải nhập viện sau bữa ăn chiều 29/11 nghi do nấm bào ngư. 

Đoàn kiểm tra đã xuống đơn vị cung cấp thức ăn cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Pungkook tại Khu công nghiệp Giao Long (huyện Châu Thành, Bến Tre) là Chi nhánh 1, Công ty Cổ phần Power 3 để kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này vi phạm 4 nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm gồm: Lỗi về giấy tờ nguồn nguyên liệu, hệ thống nước sử dụng chế biến thức ăn không theo quy định, nhân viên chế biến không đảm bảo thực hiện vệ sinh, để xảy ra ngộ độc. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm. 

Trước đó, sau bữa ăn chuyển ca ngày 8/8/2017, hàng chục công nhân làm việc tại công ty TNHH SH Intevernationnal (trụ sở thôn Trường Phúc, xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) cũng đã có biểu hiện đau bụng đi ngoài, chóng mặt, buồn nôn và phải nhập viện cấp cứu.

Được biết, công ty TNHH SH Intevernational có khoảng 400 công nhân. Đơn vị cung cấp suất ăn hàng ngày cho các công nhân là công ty TNHH VN EOC (địa chỉ P. 911, Nhà F5, khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Yên Hòa, Hà Nội) thức ăn được chế biến ngay tại công ty.

PV(t/h)

Tin khác

Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng QLTT tỉnh Quảng Ninh mới đây đã kịp thời phát hiện và xử lý vụ việc 1 xe khách vận chuyển 2.500 bộ kit test nhanh Covid-19 không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Cục Hàng không Việt Nam vừa đưa ra một loạt các giải pháp để chống ùn tắc tại nhà ga do nhu cầu hành khách đi lại tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Theo đó đưa ra cảnh báo, bỏ test nhanh covid-19 khách không nên đến sân bay quá sớm tránh ùn tắc.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 234/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã về việc học sinh trở lại trường học trực tiếp.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, chiều 24/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp bàn về lộ trình mở cửa trường học; phương án, kế hoạch và lộ trình mở cửa đón khách du lịch an toàn, hiệu quả.
Tin tức 1 ngày trước
Chiều 23/1, chiến dịch "Tết lì xì sách - Vì một Trái Đất xanh" chính thức được phát động. Đây là chiến dịch thuộc dự án xuyên Việt "Chuyến tàu mùa thu" mùa 2.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga