SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Gamevice kiện Nintendo vi phạm bằng sáng chế tay cầm chơi game

06:30, 15/08/2017
(SHTT) - Gamevice đã chính thức trình đơn kiện sản phẩm tay cầm chơi game của Nintendo Switch vi phạm bằng sáng chế một món phụ kiện đã từng ra mắt trước đây của hãng này. Hiện tại tòa án vẫn đang xem xét và chưa có kết luận cuối cùng.

Máy chơi game Nintendo Switch được đánh giá cao bởi thiết kế và tính năng sáng tạo. Với khả năng tháo rời tay cầm hay biến hình, người dùng có thể chơi game với Nintendo Switch ở mọi lúc mọi nơi và trải nghiệm cảm giác của một chiếc máy chơi game thực thụ, cũng như một chiếc máy chơi game cầm tay.

Tuy nhiên mới đây nhà sản xuất phần cứng Gamevice đã đâm đơn kiện cáo buộc Nintendo vi phạm bằng sáng chế của mình, khẳng định rằng thiết kế của chiếc tay cầm chơi game Nintendo Switch quá giống với sản phẩm Gamevice tạo ra và cho biết Nintendo đã xâm phạm nghiêm trọng bằng sáng chế của hãng.

Gamevice kien Nintendo vi pham bang sang che

Gamevice kiện Nintendo vi phạm bằng sáng chế tay cầm chơi game  

Cụ thể, theo những gì Gamevice đưa ra thì sản phẩm này vi phạm một sáng chế về các ý tưởng được sử dụng trên tay cầm Wikipad và bộ điều khiển phụ trợ được Gamevice thiết kế dành cho iPhone và iPad mà hãng đã công bố tại triển lãm CES 2015. 

Bằng sáng chế mà Gamevice đã đăng ký có tên “Công nghệ kết nối giữa thiết bị và tay cầm chơi game linh hoạt”. Công nghệ này cho phép các thiết bị chơi game kết nối với hai chiếc tay cầm có thể tháo rời và lắp vào hai bên hông máy.

Theo mô tả này, có vẻ như chiếc console Nintendo Switch cũng có một cơ chế tương tự, với hai chiếc tay cầm có thể tháo rời hai bên thân máy. Trong đơn khiếu nại của mình, Gamevice đã liệt kê ra hàng loạt những cách mà hãng cho rằng Nintendo đã sử dụng hòng vi phạm sở hữu trí tuệ của mình và yêu cầu tòa án dừng sản xuất cũng như lưu hành thiết bị từ Nintendo, sau đó là buộc Nintendo bồi thường cho những thiệt hại gây ra. Tuy nhiên tòa án vẫn đang xem xét và chưa có kết luận cuối cùng.

Gamevice kien Nintendo vi pham bang sang che a

 Sản phẩm của Gamvice

Đây không phải là lần đầu tiên Nintendo bị kiện. Trước đó vào năm 2014, Philips từng đòi Nintendo ngưng sản xuất Wii U do vi phạm các sáng chế của hãng này, đáng chú ý là sáng chế về công nghệ ghi nhận và mô phỏng hành động thực tế của người dùng trong game và một sáng chế về "hệ thống tương tác giữa người và máy tính".

Thy San

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2021, công ty xe hơi dẫn đầu về số bằng sáng chế chính là Toyota khi nhận được 2.753 bằng sáng chế từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bằng cách thêm các chất kháng virus vào nhựa nhân tạo tổng hợp resin, các nhà khoa học đã thành công tạo ra loại vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt các loại virus và vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Công ty Thụy Điển Ericsson vừa đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế của hãng liên quan đến phí sử dụng các bằng sáng chế 5G trên iPhone.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA) mới đây tuyên bố đã phát triển thành công một loại kit test có khả năng phát hiện biến thể Omicron và tiến hành đăng ký sáng chế này tại quê nhà.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một thiết bị xét nghiệm khí thụ động có tên gọi Fresh Air Clip với khả năng đánh giá mức độ phơi nhiễm với virus trong không khí.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE