SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 11/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Gameshow 'The Rap Of China' bị tố đạo nhái, đại diện lên tiếng xin lỗi

07:13, 15/07/2022
(SHTT) - Mới đây, chương trình nổi tiếng của Trung Quốc là The Rap Of China đã vướng nghi vấn đạo nhái trắng trợn logo của nhóm nhạc EXO. Trước làn sóng chỉ trích, đại diện gameshow đã lên tiếng xin lỗi.

 Weibo chính thức của chương trình The Rap Of China đã đăng tải hình ảnh giới thiệu các rapper dưới hình thức những chiếc card bo góc. Điều đáng chú ý là cư dân mạng nhanh chóng nhận ra nét tương đồng giữa những chiếc card này với logo viên kim cương nổi tiếng của nhóm nhạc EXO.

Đặc biệt, đây chính là viên kim cương trong album Love Shot của nhóm nhạc EXO. Thậm chí, sự giống nhau này còn được đánh giá là gần 90% bởi các ký tự 'E', 'X', 'O' trên logo được lồng ghép y hệt phiên bản của các nam idol xứ kim chi.

the rap of china1

 

Sau khi được đăng tải, vụ việc đã ngay lập tức tạo nên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng nói chung và đặc biệt là những người hâm mộ nhóm nhạc EXO (EXO-L - tên fandom của EXO) nói riêng.

Vào thời điểm mới lên sóng, The Rap Of China cũng bị tố đạo nhái chương trình truyền hình nổi tiếng Show Me The Money của Hàn Quốc từ logo, luật chơi cho đến concept của cuộc thi. Vụ việc sao chép ý tưởng này trắng trợn đến mức đại diện của công ty chịu trách nhiệm sản xuất Show Me The Money là CJ E&M đã lên tiếng rằng The Rap Of China chưa hề mua bản quyền từ công ty.

Giữa làn sóng chỉ trích này, phía The Rap Of China đã chính thức lên tiếng về những cáo buộc đạo nhái sản phẩm. Cụ thể, đại diện chương trình đã gỡ bỏ các hình ảnh liên quan đến việc lùm xùm về bản quyền. Thậm chí, ban lãnh đạo The Rap Of China đã gửi lời xin lỗi tới cộng đồng yêu nhạc rap: "Những tấm hình này là do phía chương trình chúng tôi ủy thác cho bên thứ ba thiết kế. Bên thứ ba trong khi lựa chọn và tham khảo ý tưởng đã không để ý đến những điểm giống nhau khiến sản phẩm cuối cùng có nét tương đồng với bản gốc.

Đứng trước sự việc này, chúng tôi sẽ nhanh chóng sửa lại bản design, đồng thời cũng muốn gửi lời xin lỗi đến designer của bản gốc, nhóm nhạc EXO và các fans. Chúng tôi sẽ lấy đây làm bài học để tăng cường huấn luyện nội bộ để đảm bảo từ nay sẽ không xảy ra những việc tương tự nữa. Cảm ơn mọi người đã đưa ra lời khuyên và phê bình để chúng tôi sửa đổi".

Thanh Hà

Tin khác

Giải trí 3 ngày trước
Chương trình 'Nghĩa tình quê hương' sẽ diễn ra tại các huyện của tỉnh Quảng Nam và 1 đêm tại Quảng Trị từ ngày 12 - 21/8/2022, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Ngọc Sơn, Thoại Mỹ,...
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Chiều ngày 3/8, các thí sinh vòng sơ loại Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã đến thăm hỏi, trao tặng quà và tiền mặt 20 triệu đồng cho mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Hiệp.
Giải trí 1 tuần trước
Trong những tháng gần đây, các tour du lịch châu Âu đang được du khách Việt Nam đặc biệt ưa chuộng. Các đơn vị lữ hành trên khắp cả nước tung ra nhiều tour đến Cựu lục địa với lịch trình đa dạng, hấp dẫn.
Giải trí 1 tuần trước
Để giảm áp lực lên khu dự trữ sinh quyển thế giới, từ nhiều năm nay, Cù Lao Chàm (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã đón đầu xu hướng du lịch tôn trọng tự nhiên, du lịch sinh thái. Điểm đến 'xanh' này kiên trì giải bài toán khai thác du lịch theo đuổi chất lượng hơn số lượng.
Giải trí 1 tuần trước
Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng là một trong những điểm đến hấp dẫn của tỉnh Quảng Bình cũng như khu vực Bắc Trung Bộ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE