Vinamilk

Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” - nhận thức pháp luật về công tác bảo hộ sở hữu trí tuệ

(SHTT) - Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ cập kiến thức về sở hữu trí tuệ, bản quyền tác giả và hoạt động đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, chương trình Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” đã được tổ chức cho sinh viên các trường.

Chương tình này do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Cục Bản quyền Tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các sinh viên, qua đó lan tỏa tinh thần nâng cao nhận thức pháp luật về công tác bảo hộ sở hữu trí tuệ, quyền tác giả, quyền liên quan và thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, bảo hộ thành quả sáng tạo. Chương trình Gameshow tạo cơ hội học hỏi, giao lưu và gắn kết sinh viên giữa các trường và nhà trường với cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan.

ban quyen

 Tham dự Chương trình có các đội chơi của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Văn hóa.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Hằng Nga, Phó Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: “Bản quyền tác giả ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội, nhất là trong xu hướng hội nhập sâu và toàn diện như hiện nay. Thực thi bảo vệ quyền tác giả tốt có vai trò quan trọng góp phần quyết định chất lượng, hiệu quả sáng tạo trong ngành văn hóa, bản quyền tác giả, bảo vệ quyền và lợi ích của các tác giả, các văn nghệ sĩ, của nhà sản xuất và của chính công chúng được hưởng thụ những tác phẩm văn học, nghệ thuật. Đây cũng đang là thách thức đòi hỏi hệ thống pháp luật về bản quyền tác giả để giúp tác giả, nghệ sĩ nhận được thù lao tương xứng với tác phẩm của mình, từ đó họ có thể tiếp tục sáng tạo”.

Ông Vương Quốc Thắng, lãnh đạo Trung tâm Chuyển giao Trí thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp cho biết: Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” sẽ là hoạt động thường niên bổ ích, lý thú giúp các em sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và nâng cao nhận thức, kiến thức về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, quyền tác giả và các hoạt động đổi mới, sáng tạo trong trường đại học… Đồng thời thúc đẩy các bạn trẻ tìm hiểu về năng lực sáng tạo của bản thân và sẵn sàng thực hiện nhiều ước mơ trong tương lai.

Thanh Mai