SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

FundGo đồng hành cùng TECHFEST Mekong 2022

14:53, 17/10/2022
Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 – TECHFEST Mekong 2022 với chủ đề “Khát vọng vùng đất Chín Rồng” sẽ diễn ra từ ngày 19 – 20/10/2022 tại TP. Cần Thơ. Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FundGo là một trong những đơn vị đồng hành chính cùng ngày hội.

Xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang là một trong những mục tiêu được nhà nước đặt lên hàng đầu. Với sự chuyển giao công nghệ cùng nhu cầu chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo là xu thế tất yếu của các doanh nghiệp, startup tại Việt Nam.

Thực tế cho thấy, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của nước ta đang phát triển rất mạnh mẽ. Trong thời gian gần đây, Việt Nam có tới hơn 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp thành công cùng với sự hiện diện của nhiều nhà đầu tư quốc tế cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong đó, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trở thành tâm điểm cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp.

Cụ thể, vùng ĐBSCL đã và đang đẩy mạnh các hoạt động gắn kết giữa nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với sản xuất kinh doanh, các kết quả nghiên cứu cũng như liên kết phát huy thế mạnh của từng địa phương, tạo sức mạnh tổng thể để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi  mới  sáng tạo nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội của toàn vùng. 

pasted image 0

Vùng ĐBSCL trở thành tâm điểm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Để đẩy nhanh quá trình phát triển vùng ĐBSCL, Ban chấp hành Trung ương ra Nghị quyết số 13-NQ/TW về việc định hướng phát triển kinh tế – xã hội và xác định chú trọng phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của vùng trong thời gian tới. Hướng tới mục tiêu này, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FundGo tổ chức ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 – TECHFEST Mekong 2022.

Ngày hội sẽ diễn ra trong hai ngày 19 – 20/10/2022 với mục tiêu tạo điều kiện để các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có cơ hội giao lưu, học hỏi, giới thiệu sản phẩm, thành tựu khoa học công nghệ nổi bật đến các đơn vị, doanh nghiệp trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Song song đó, sự kiện cũng trở thành nơi kết nối cung cầu giữa các địa phương trong và ngoài nước. 

pasted image 0 (1)

FundGo đồng hành cùng chương trình TECHFEST Mekong 2022.  

TECHFEST Mekong 2022 là sự kiện có quy mô lớn của khu vực ĐBSCL khi kết hợp các chuỗi hoạt động diễn ra song song như: Diễn đàn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL – lần 3 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Tư duy đến hành động”; Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL”; Hội thảo “Khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL”; Hội thảo “Sức trẻ Mekong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – bứt phá thành công”; Hội thảo “Startup Mekong khát vọng vươn xa: định vị thương hiệu trên thị trường quốc tế”; Hội thảo tư vấn, kết nối giữa các chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Startup vùng ĐBSCL”; Hội thảo “Đổi mới sáng tạo mở và chính sách cấp cao liên kết các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp quốc tế hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo địa phương”.

Đặc biệt, ngày hội còn là nơi triển lãm trưng khoảng 100 gian triển lãm được trưng bày trực tiếp và 30 gian triển lãm trực tuyến giới thiệu các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm khoa học – công nghệ trong nước và quốc tế. 

FGxTF.00_00_24_03.Still002

 

Mong muốn giao lưu, học hỏi, giới thiệu sản phẩm và thành tựu khoa học công nghệ, các công ty, dự án trong hệ sinh thái của FundGo sẽ tham gia và trưng bày sản phẩm tại ngày hội bao gồm: Công ty Cổ phần Công nghệ Delta Labs, Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý HanaGold, Công ty TNHH LiveTrade, Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Madiad, dự án Hesman Legend, dự án Bami Pawn Shop, dự án Bitback, dự án Samaki Power.

TECHFEST Mekong 2022 được kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài khu vực.

Ngọc Ngân

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Bộ Công an mới đây đã ban hành Thông tư 16/2024 quy định về mẫu thẻ căn cước mới thay thế cho thẻ căn cước công dân. Theo đó, thẻ căn cước sẽ được áp dụng chính thức từ ngày 1/7/2024 với nhiều điểm mới về các trường thông tin bao gồm trên thẻ.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Cùng khám phá những bí quyết mà các TDSers tài năng của Dewey Hải Phòng đã áp dụng để thành công nhận được những xuất Học bổng quốc tế danh giá.
Tin tức 6 giờ trước
"The Start Up" - Khởi nghiệp thực tế là chuỗi chương trình độc quyền do Hệ sinh thái khởi nghiệp DGroup Holdings và Công ty Cổ phần DSTORE tổ chức nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường chinh phục thành công.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Số hóa là cách vừa giúp bảo tồn, phát huy giá trị di sản vừa quảng bá, khai thác để phát triển du lịch đem đến những trải nghiệm mới cho du khách.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ, Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6/2024.