SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

FUNDGO đầu tư 39 tỷ đồng vào 8 dự án đổi mới sáng tạo tại TECHFEST Mekong 2022

09:15, 25/10/2022
Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long - TECHFEST Mekong 2022, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FUNDGO đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 8 dự án tiềm năng.

Trong hai ngày 19 – 20/10/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ cùng Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FUNDGO tổ chức ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 – TECHFEST Mekong 2022. Sự kiện diễn ra tại Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KCN Trà Nóc 2, P. Phước Thới, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ) và thành công thu hút hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp, quỹ đầu tư, tập đoàn quốc tế đến giao lưu, kết nối và  ký kết hợp tác cùng phát triển. 

unnamed (2)

TECHFEST Mekong 2022 - Ngày hội khởi nghiệp quy mô lớn vùng Đồng bằng sông Cửu Long 

Chương trình hướng tới mục tiêu tạo điều kiện để các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có cơ hội giao lưu, học hỏi, giới thiệu sản phẩm, thành tựu khoa học công nghệ nổi bật đến các đơn vị, doanh nghiệp trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Song song đó, sự kiện cũng trở thành nơi kết nối các đơn vị, quỹ đầu tư với các dự án tiềm năng trong và ngoài khu vực. 

Tại sự kiện, chương trình ký kết hợp tác đầu tư giữa các đơn vị cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam ngày càng phát triển, vươn xa. Trong đó, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FUNDGO đã quyết định đồng hành cùng 8 dự án tiềm năng với tổng mức đầu tư lên đến 39 tỷ đồng. Cụ thể, tại sự kiện, ông Nguyễn Chí Công - Giám đốc Công ty Cổ phần TRUSTpay, đơn vị quản lý Quỹ FUNDGO đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng đại diện các dự án: HanaGold, LiveTrade, Samaki Power, Hesman Legend, Bami Pawn Shop, Delta Labs, Zwave Academy, Run Together. Đây là cơ hội để các dự án có thêm nguồn tài chính tiếp tục phát triển dự án, mở rộng mạng lưới đối tác, đạt được các mục tiêu đã đề ra. 

unnamed

Lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa FUNDGO và các dự án, công ty thuộc hệ sinh thái của Quỹ. 

Chia sẻ về quyết định đồng hành, đầu tư vào các dự án, ông Công chia sẻ: “Được thành lập với mục đích hỗ trợ, bảo trợ và đầu tư vào các doanh nghiệp và dự án đổi mới sáng tạo, Quỹ mong muốn trở thành bệ phóng tài chính, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trẻ thuận lợi khởi nghiệp, tham gia vào quá trình chuyển đổi số của khu vực nói riêng và cả nước nói chung. Chúng tôi tin rằng, nếu tiếp tục đi đúng hướng, các dự án được Quỹ đầu tư sẽ thu được nguồn doanh thu lớn, tạo bước đột phá, mang đến ý nghĩa lớn đối trong việc phát triển nền kinh tế nước nhà.” 

unnamed (3)

Gian hàng của FUNDGO và các đơn vị trong hệ sinh thái Quỹ thu thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan. 

Việc đẩy mạnh đầu tư vào các dự án đổi mới sáng tạo đã cho thấy tiềm lực kinh tế và vai trò của Quỹ FUNDGO trong công cuộc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của vùng. Tại TECHFEST Mekong 2022, FUNDGO là một trong những đơn vị tích cực chủ động tiếp xúc với các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng để lắng nghe những khó khăn mà các đơn vị gặp phải nhằm đưa ra các phương án hỗ trợ kịp thời. 

Sau hai ngày diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa, TECHFEST Mekong 2022 đã kết thúc vào chiều ngày 20/10/2022. Sự kiện đã mở ra những cánh cửa mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL và là tiền đề để thúc đẩy chuyển đổi số cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội trên cả nước.

Ngọc Ngân

Tin khác

Kinh tế 11 giờ trước
(SHTT) - Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng, mặt hàng rau củ quả, nước ta chi gần 2 tỷ USD nhập khẩu các loại rau quả, trong đó sản phẩm Trung Quốc chiếm 40,5% tổng kim ngạch nhập khẩu của nước ta.
Kinh tế 11 giờ trước
(SHTT) - Trong những tuần gần đây, nhiều gã khổng lồ công nghệ liên tục tới thăm Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Chuyến thăm cấp cao của các Giám đốc Điều hành đi kèm với những lời hứa hẹn về số tiền đầu tư đáng kinh ngạc, theo The Business Times.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Khu công nghiệp Phú Quý với diện tích lên đến 540ha, trải dài trên địa bàn 7 huyện Hoằng Hoá, đây được xem là KCN rông nhất Xứ Thanh.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 18/5 tại khách sạn Central, trung tâm TP Thanh Hóa, sự kiện giới thiệu dự án The Pathway thuộc đại đô thị Sun Grand Boulevard với hơn 500 khách mời đã được nghe đại diện chủ đầu tư chia sẻ về tổ hợp cao tầng này.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Trước thực tiễn thị trường mô hình trí tuệ nhân tạo ngôn ngữ lớn (LLM) trở nên bão hòa, thời gian gần đây, nhiều công ty công nghệ lớn như: Microsoft, Meta và Google, đã chuyển hướng đầu tư cho các mô hình ngôn ngữ nhỏ (SLM) để tối ưu lợi nhuận