SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ford triệu hồi hơn 620.000 ô tô Explorer do không đảm bảo an toàn

07:24, 12/05/2021
(SHTT) - Hãng xe Ford mới đây đã phát thông báo triệu hồi 620.483 chiếc ô tô SUV Explorer do các chốt giữ thanh ray trên nóc xe bị lỏng và có thể rơi ra khỏi xe. Đợt triệu hồi bao gồm các mẫu Explorer sản xuất từ năm 2016 đến 2019, các mẫu XLT, Sport và Police Interceptor.

Gần đây, Ford đã ra lệnh thu hồi đối với 620.483 chiếc SUV Explorer cỡ trung tại Bắc Mỹ vì các tấm chắn của mái che có thể không được gắn chắc vào xe. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho những người lái xe khác trên đường. Các xe nằm trong diện triệu hồi có phần thanh ray được sơn màu bạc, đen hoặc đen tuyền.

1

Xe Ford Explorer Sport phiên bản năm 2018 nằm trong diện thu hồi 

Vào tháng 4/2020, Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ (NHTSA) bắt đầu điều tra 11 báo cáo về việc các thanh ray trên nắp xe bị bung ra trong quá trình lái. Họ đã thông báo cho Ford ngay sau đó và yêu cầu thu hồi để kiểm tra mức độ an toàn.

Ban đầu, Ford nói rằng việc thu hồi là không cần thiết, họ sẽ xử lý vấn đề này bằng cách thêm bảo hành 10 năm/150,000 cây số cho mỗi chiếc ô tô. Tuy nhiên, hiện tại hãng đã đổi ý và chấp nhận phương án thu hồi của Cục. Điều may mắn là hãng xe cho biết chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp tai nạn hay thương tích nào liên quan đến vấn đề này.

Theo thống kê, đợt triệu hồi sẽ bao gồm 620.483 xe ở Hoa Kỳ, 36.419 xe ở Canada và 4.260 xe ở Mexico.

Thông báo về việc thu hồi xe sẽ bắt đầu được gửi tới từng chủ xe từ tuần cuối cùng của tháng 6/2021. Sau khi thu về, các đại lý sẽ khắc phục sự cố bằng cách lắp đặt thêm các chốt giữ bằng nhựa và thay mới các thanh ray bị hư hỏng. Trong khi đó, chủ sở hữu có thể kiểm tra trang web thu hồi của Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Hoa Kỳ để biết các vấn đề liên quan đến xe của họ và cập nhật thông tin mới nhất.

Ford Motor là công ty sản xuất ô tô đa quốc gia có trụ sở chính tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit. Công ty được Henry Ford thành lập vào ngày 16/6/1903. Hãng Ford chủ yếu sản xuất, bày bán các ô tô cũng như xe thương mại dưới thương hiệu Ford và hầu hết các xe hạng sang dưới thương hiệu Lincoln.

Linh Chi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV, năm 2023 tổ chức tại Trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội từ ngày 30/11 đến 3/12. Đây là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường ĐH, cao đẳng trong cả nước tổ chức.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Phân hiệu trường Đại học Thuỷ lợi tại TPHCM tổ chức Hội thảo "Định hướng phát triển và ứng dụng KH&CN bảo đảm an ninh nguồn nước giai đoạn 2021-2030".
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/12, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt - Thực trạng và giải pháp”.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Sáng 9/12, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ thành phố tổ chức chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP Hồ Chí Minh lần thứ 14, năm 2023. Lễ khai mạc diễn ra tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.