Vinamilk

Ford bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế công nghệ hybrid của Paice

(SHTT) - Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) tuần này đã bắt đầu điều tra về đơn khiếu nại vi phạm bằng sáng chế, chống lại công ty Ford Motor.

Ford-Hybrid-Car-Wallpaper

Ford bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế công nghệ hybrid của Paice 

Công ty Paice, cùng với Abell Foundation, đã cáo buộc Ford đang nhập khẩu một số xe điện hybrid và các bộ phận vi phạm bằng sáng chế của họ, theo Đạo luật Thuế quan 1930.

Công ty Paice cho biết, họ đã làm việc với Ford từ năm 1999-2004 để cung cấp mô hình chi tiết và thiết kế thành phần nhưng cuối cùng hãng đã từ chối cấp phép cho công nghệ của Paice.

Robert Oswald, CEO của Paice cho biết trong một tuyên bố: "Các kỹ sư của chúng tôi đã dành nhiều năm để chia sẻ với Ford về các chi tiết kỹ thuật của công nghệ hybrid, đã được cấp bằng sáng chế của chúng tôi với thiện chí, nhưng niềm tin đó đã bị thất lạc”.

Paice đã yêu cầu ITC đưa ra lệnh chấm dứt và hủy đơn đặt hàng đối với các xe điện hybrid như Ford Fusion và Lincoln MKZ - được chế tạo tại Mexico và bán ở Mỹ.

Trong một tuyên bố, Ford cho biết cáo buộc của Paice là vô căn cứ.

ITC sẽ phân công vụ này cho một trong những thẩm phán luật hành chính, người sẽ xác định xem Ford có vi phạm chương 337 của Đạo luật Thuế quan hay không.

Được biết, vào năm 2014, Paice đã kiện Ford vi phạm bằng sáng chế nhưng đã bị tòa án bác đơn kiện. Paice đã đệ đơn kiện tương tự đối với một loạt các nhà sản xuất ô tô khác, bao gồm Volkswagen, Audi, Porsche, Toyota, Lexus, Hyundai và Kia. Theo Nathanael Adamson, phó giám đốc điều hành của Paice, tất cả các vụ việc đã được giải quyết.

Trả lời phỏng vấn của Automotive News ,ông cho biết: "Tất cả những gì chúng tôi đang cố gắng làm là khiến các công ty ô tô nhận ra chúng tôi sở hữu công nghệ này”.

Phạm Thiện