Vinamilk

FLC Faros thành lập 2 công ty con tại Quảng Ngãi để triển khai dự án gần 4.000 ha?

(SHTT) - Mới đây, HĐQT CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã CK: ROS) đã công bố Nghị quyết về việc thông qua chủ trương thành lập 2 công ty con chuyên về bất động sản tại tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, với tổng vốn điều lệ 670 tỷ đồng.

Theo đó, FLC Faros đã thông qua chủ trương thành lập Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bright Future với vốn điều lệ 380 tỷ đồng do FLC Faros sở hữu 100%. Trụ sở chính công ty ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

ros1

 

Đồng thời, HĐQT cũng thông qua chủ trương thành lập Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Eden Garden với vốn điều lệ 290 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của FLC Faros là 100%. Trụ sở chính của Công ty được đặt tại thôn 1, xã Bình Hòa, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Cả hai công ty này đều hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, xây dựng và một số ngành nghề kinh doanh thương mại dịch vụ khác.

Bên cạnh đó, chủ trương người đại diện theo pháp luật của hai công ty con nêu trên là người sẽ nắm giữ Chức danh Chủ tịch công ty. HĐQT giao Người đại diện theo pháp luật của Công ty chủ trì việc chuẩn bị hồ sơ pháp lý và tiến hành các thủ tục có liên quan tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đăng lý thành lập các công ty con theo quy định của pháp luật và Điều lệ Công ty.

ros

 

Được biết, FLC Faros có vị trí rất quan trọng trong “hệ sinh thái” của FLC, với vai trò là đơn vị thi công nhiều dự án cho Tập đoàn này, có thể kể đến như: Quần thể FLC Quảng Bình, Tổ hợp FLC Đồ Sơn, Dự án FLC Ngọc Vừng, Khu công nghiệp FLC Hoàng Long, Dự án FLC Lux City Sầm Sơn…

Tại Quảng Ngãi, ngày 18/4 vừa qua, UBND tỉnh đã có công văn hỏa tốc kết luận về Dự án Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn, với tổng diện tích lên tới 3.890 ha.

Theo đó, trong giai đoạn 1 của dự án, tỉnh Quảng Ngãi sẽ giao cho Tập đoàn FLC diện tích 1.243 ha đất thuộc địa bàn các xã: Bình Hải, Bình Hòa, Bình Phú, Bình Châu, huyện Bình Sơn và xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Tập đoàn FLC và đơn vị tư vấn hoàn thiện phương án quy hoạch. Trong đó có cả việc bổ sung điều chỉnh vị trí đầu tư xây dựng Đồn Biên Phòng Bình Hải, huyện Bình Sơn về phía Tây tuyến đường Bắc Nam Vạn Tường; Nghiên cứu bổ sung khu vực Gành Yến vào ranh giới lập quy hoạch của dự án gắn với bảo tồn và phát huy hiện trạng tự nhiên của khu vực; Bố trí khu vực tái định cư phù hợp với cư dân ngư nghiệp và đất ở dân cư ven biển, các tuyến đường ra biển, đường ven biển phục vụ nhu cầu cộng đồng dân cư…

ros2

Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu - Lý Sơn.

Ngày 7/7 vừa qua, trả lời chất vấn của đại biểu Hội đồng Nhân dân, ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định chưa thỏa thuận chủ trương đầu tư dự án mà mới chỉ giới thiệu địa điểm cho Tập đoàn FLC lập kế hoạch đầu tư dự án quần thể FLC Bình Châu - Lý Sơn.

Như vậy, có thể thấy chủ trương thành lập thêm 2 công ty bất động sản tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi của FLC Faros nhiều khả năng là để phục vụ cho siêu dự án này.

Ánh Phượng