SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

FLC dự kiến khởi công dự án nghỉ dưỡng gần 1.000 ha tại Hòa Bình trong năm 2022

13:50, 16/09/2021
(SHTT) - Tập đoàn FLC dự kiến khởi công hạng mục sân golf thuộc Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Thung Nai quy mô gần 1.000 ha tại Hòa Bình trong tháng 6/2022.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh này vừa có buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo CTCP Tập đoàn FLC về một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần FLC và đơn vị tư vấn báo cáo tình hình thực hiện, phương án ý tưởng quy hoạch và các vướng mắc, đề xuất, kiến nghị tại Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Thung Nai trên địa bàn huyện Cao Phong và huyện Tân Lạc.

FLC dự kiến khởi công dự án gần 1.000 ha tại Hòa Bình trong năm 2022 - Ảnh 1.
Thung Nai là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hoà Bình (Ảnh: Báo Hòa Bình).

Theo đó, dự án có diện tích khoảng 981 ha, đến nay, doanh nghiệp đã hoàn thành công tác nghiên cứu phương án, ý tưởng quy hoạch.

Về tiến độ, tháng 10/2021, Tập đoàn FLC sẽ hoàn thành phê duyệt nhiệm vụ đồ án quy hoạch phân khu. Tháng 12/2021, hoàn thành phê duyệt đồ án án quy hoạch phân khu và đến háng 2/2022, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho phép nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và chấp thuận chủ trương dự án đầu tư (sân golf).

Dự kiến đến tháng 4/2022, dự án hoàn thành lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết. Trong tháng 2 - 5/2022, Tập đoàn FLC sẽ nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thực hiện dự án (sân golf). Và đến tháng 6/2022, Tập đoàn FLC hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất và khởi công dự án (sân golf).

Tập đoàn FLC cũng đề nghị tỉnh xem xét, không giao nhà đầu tư khác nghiên cứu đề xuất dự án chống lấn vào ranh giới dự án; xem xét, thống nhất phương án và ý tưởng quy hoạch đã báo cáo.

Cũng tại Hội nghị, Tập đoàn FLC cho biết, doanh nghiệp đang nghiên cứu lập quy hoạch ba dự án khác gồm: Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Yên Thủy; Khu Trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm hơn 19 ha tại TP Hòa Bình và Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Tòng Đậu gần 164 ha tại huyện Mai Châu.

Lãnh đạo doanh nghiệp kiến nghị, đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình có định hướng, chủ trương và thống nhất một số dự án có đủ điều kiện để tiến hành khởi công trong năm 2021, đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

TH

Tin khác

Thương hiệu 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 04/05 vừa qua, công ty TNHH Sâm Bắc Mỹ CND đã vinh dự nhận giải thưởng “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024” do Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng tổ chức.
Thương hiệu 4 giờ trước
(SHTT) - Thành phố Buôn Mê Thuột , tỉnh Đăk Lăk được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê“ và tại nơi này thương hiệu cà phê Ba Minh của Công Ty TNHH Cà Phê Ba Minh, do CEO Ngô Quang Minh sáng lập vào năm 2022, đã và đang khẳng định được vị thế và chất lượng.
Thương hiệu 4 giờ trước
(SHTT) - Hoang Minh Med là công ty chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối trực tiếp thiết bị, vật tư y tế. Với hàng chục năm kinh nghiệm, Hoàng Minh đã cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng cho các khách hàng, phòng khám, bệnh viện và đối tác thương mại trên toàn quốc với phương châm “Vì mình là đối tác”.
Thương hiệu 4 giờ trước
(SHTT) - Trong thị trường thực phẩm cạnh tranh ngày càng khốc liệt, Vinachao đã xuất sắc khẳng định vị thế của mình khi đạt danh hiệu Top 10 Thương Hiệu Tín Nhiệm Quốc Gia 2024.
Thương hiệu 4 giờ trước
(SHTT) - Để thúc đẩy cho một kỷ nguyên làm đẹp của tương lai, L’Oréal đã phát động Chương trình Đổi mới Sáng tạo Công nghệ Làm đẹp Big Bang trong toàn khu vực Đông Nam Á, Thái Bình Dương, Trung Đông và Bắc Phi, trong đó có Việt Nam.