SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Finnovation 2022: Sân chơi cho những sinh viên đam mê khởi nghiệp công nghệ tài chính

07:16, 20/04/2022
(SHTT) - Finnovation 2022 được đánh giá là sân chơi có quay mô lớn nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) dành cho sinh viên Việt Nam. Tại đây, các bạn trẻ sẽ có cơ hội thể hiện năng lực của bản thân với sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu.

Nằm trong chuỗi sự kiện hào mừng Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới (21/4) và Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4), ngày 18/4 vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội, ĐHQG TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính Finnovation 2022.

1233f7e7d16c88373fac64cc34eb5b50

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi Finnovation 2022 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định nhấn mạnh: Với mục tiêu và tầm nhìn đến năm 2025 nước ta vượt qua bẫy thu nhập trung bình thấp, 2030 có thu nhập trung bình cao, và đến năm 2045 - kỷ niệm 100 năm thành lập nước nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao thì chắc chắn chúng ta phải đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

“Tham gia cuộc thi sẽ giúp các cá nhân, nhóm sinh viên có cơ hội giới thiệu ý tưởng, mô hình kinh doanh tiềm năng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tài chính để nhận được sự đồng hành, hỗ trợ hoàn thiện dự án, pháp lý doanh nghiệp và sở hữu trí tuệ, cùng cơ hội tiếp cận với nhà đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn khởi nguồn, thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ”, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định nhấn mạnh.

Finnovation sẽ trở thành sân chơi cấp quốc gia đầu tiên và lớn nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) được tổ chức định kỳ nhằm mục đích phổ biến, nâng cao nhận thức của xã hội về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghệ tài chính và chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, điều kiện cho những ý tưởng kinh doanh độc đáo xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trong nước lớn mạnh và hướng ra quốc tế.

Finnovation 2022 diễn ra từ 18/4 đến 12/8 (kết hợp các hoạt động trực tiếp và trực tuyến). Mục tiêu của Finnovation 2022 là tuyển chọn được ít nhất 100 dự án sinh viên vào vòng 1; 30 dự án vào vòng 2 và 10 dự án vào vòng chung kết; tổ chức ít nhất 10 buổi huấn luyện chuyên sâu và 1 bootcamp 3-5 ngày, bắt đầu từ vòng 2, đồng thời ít nhất 10 mentor tham gia cố vấn cho các đội thi.

Cuộc thi cũng kết nối với ít nhất 5 vườn ươm về fintech, proptech, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong và ngoài nước; cam kết đồng hành cùng top 10 của cuộc thi Finnovation, gọi vốn đầu tư khởi nguồn ít nhất 1.000 USD/dự án và 1 chương trình đào tạo chuyên sâu cho mỗi đội vào chung kết đồng thời hỗ trợ xây dựng website/landing page và bộ nhận diện thương hiệu cho top 10 vào chung kết.

Ngoài ra, các dự án tiến tới vòng chung kết toàn quốc sẽ được Ban Tổ chức giới thiệu với các đơn vị đầu tư, tư vấn, hỗ trợ triển khai dự án thực tế, đảm bảo phù hợp, thiết thực với nhu cầu phát triển của dự án; 10 dự án số điểm cao nhất vòng chung kết sẽ được Ban Tổ chức xúc tiến gặp gỡ các nhà đầu tư để gọi vốn.

Được biết, trong năm nay, Cuộc thi “Dự án sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính” cùng với chuỗi chương trình “Chắp cánh sinh viên khởi nghiệp” nói chung sẽ là cơ hội chắp cánh cho những ý tưởng, ước mơ khởi nghiệp của các sinh viên.

Các sân chơi này cũng sẽ trở thành cầu nối giữa thanh niên, sinh viên và doanh nhân thành đạt để các sinh viên được học hỏi kinh nghiệm thành công.

Cuộc thi cũng được khẳng định sẽ là cơ hội để giới trẻ thỏa sức thể hiện ý tưởng, tìm kiếm cơ hội để biến ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của mình thành hiện thực.

finnovation-2022

 

Ban tổ chức cho cũng cho biết, cuộc thi “Dự án sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính” cùng với chuỗi chương trình “Chắp cánh sinh viên khởi nghiệp” sẽ là những cơ hội tốt để các sinh viên phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong cộng đồng; tăng cường kết nối mạng lưới, giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực từ xây dựng thể chế, chính sách đến huy động nguồn lực cả về tài chính và nhân lực, phát triển nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, phát triển và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Em Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh lớp 11 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mới đây đã phát triển thành công phần mềm có thể cảnh báo tin giả cho người dùng internet.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tại hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái Đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ", các chuyên gia cho biết Việt Nam sẽ phát triển hệ thống vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất nhằm đáp ứng nhu dầu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Qua gần 3 năm nghiên cứu và trồng thử nghiệm, hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã thành công trong việc sản xuất giống vải thiều không hạt, quả to, mã đẹp, giòn ngọt đặc trưng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mercedes-Benz Việt Nam đang triệu hồi 76 chiếc xe sang của hãng do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo giúp giảm phát thải carbon.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE