Giấc mơ sữa Việt Nam

FIFA điều tra nghi vấn ĐT Myanmar bán độ ở Vòng loại World Cup 2022

Trận thua đậm của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup 2022 khiến FIFA phải vào cuộc điều tra.

Cụ thể, trận đấu được cơ quan điều hành bóng đá thế giới (và cả AFC) vào cuộc là màn so tài giữa Myanmar vs Kyrgyzstan ở lượt trận thứ ba bảng F vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào ngày 10/10/2019.

Trận này, Kyrgyzstan được chơi trên sân nhà và thắng Myanmar với tỉ số khó tin 7-0. Theo đó, 8 cầu thủ Myanmar bị triệu tập để làm rõ các nghi vấn cùng với các đoạn video thi đấu.

Sau trận thua nhục nhã nói trên, người hâm mộ Myanmar đã dành những chỉ trích rất lớn cho đội tuyển quốc gia nước này, MFF sau đó cũng sa thải luôn HLV Miodrag Radulovic.

FIFA, AFC dieu tra 8 cau thu Myanmar vi nghi ban do hinh anh 1 Kyrgyz_Republic_myanmar.jpg

FIFA nghi ngờ về kết quả trận đấu này và cho rằng "mọi thứ dường như đã được sắp xếp". Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Myanmar, ông Zaw Zaw đã lên tiếng về vấn đề này: "Đây là hoạt động bình thường của FIFA khi tỷ số một vài trận đấu có khoảng cách quá lớn. Chúng tôi đã hỗ trợ cuộc điều tra này. FIFA vẫn thường làm vậy".

"Những cuộc điều tra dàn xếp tỷ số, bán độ diễn ra khắp thế giới. Chúng tôi chưa thể nói gì khi chưa chắc chắn. Theo luật thì họ được điều tra bất cứ người nào bị tình nghi. Nếu chúng tôi tìm được người chịu trách nhiệm thì sẽ có thông báo".

Ông Zaw Zaw nói tiếp: "Theo các quy định, FIFA và AFC sẽ điều tra bất cứ trận nào khi họ nghi ngờ về khả năng dàn xếp tỉ số. Nếu tìm được những bằng chứng, họ sẽ đưa ra thông báo chính thức".

Nếu FIFA có được bằng chứng chứng minh ĐT Myanmar có những gian lận về tỉ số trong trận đấu với Kyrgyzstan, các cá nhân liên quan đến vụ việc này chắc chắn sẽ phải nhận những án phạt hết sức nghiêm khắc từ LĐBĐ thế giới, thậm chí là bị cấm thi đấu chuyên nghiệp vĩnh viễn.

VIDEO: Trận thua của Myanmar trước Kyrgyzstan 

Duy Anh (SHTT)