Vinamilk

FIFA có thể dừng sóng World Cup nếu xảy ra vi phạm bản quyền tại Việt Nam

(SHTT) - Đại diện VTV cho biết, vấn đề bản quyền cần phải thực hiện hết sức chặt chẽ bởi đây là những điều kiện ràng buộc bắt buộc của FIFA khi ký kết hợp đồng bản quyền truyền thông tại Việt Nam.

 Ngày 9/6, trên vtv.vn, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập, đại diện phát ngôn Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã có những chia sẻ những vấn đề về bản quyền World Cup 2018. Báo ANTĐ đưa tin.

Theo đó, với việc đạt được thỏa thuận với FIFA, VTV sẽ độc quyền sở hữu bản quyền World Cup 2018 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, OTT, di động và được quyền chia sẻ bản quyền với bên thứ ba sau khi có sự thống nhất với FIFA.

"VTV sẽ làm việc trên tinh thần phục vụ cao nhất khán giả truyền hình cả nước, sẵn sàng chia sẻ về bản quyền, điều kiện tiếp sóng đối với các đài truyền hình trong cả nước", ông Nguyễn Hà Nam nói.

Theo đại diện VTV, vấn đề bản quyền cần phải thực hiện hết sức chặt chẽ bởi đây là những điều kiện ràng buộc bắt buộc của FIFA khi ký kết hợp đồng bản quyền truyền thông tại Việt Nam.

"Một khi xảy ra vi phạm, đặc biệt là vi phạm làm tín hiệu chương trình từ Việt Nam bị tràn sang nước ngoài, vượt giới hạn địa lý, khi đó chúng ta đã vi phạm hợp đồng và FIFA có toàn quyền dừng sóng bất cứ lúc nào", đại diện phát ngôn cả VTV cho hay, đồng thời mong muốn người xem cùng các nhà đài tham gia vào công tác bảo vệ bản quyền.

vtv_czoq

 VTV lo ngại có thể mất bản quyền World Cup bất cứ lúc nào. Ảnh: VOV   

Theo ĐSPL, trên thực tế, điều này đã từng xảy ra với VTV. VTV đã từng bị dừng hợp đồng chiếu Champions League mùa 2016/2017 vì để xảy ra vi phạm bản quyền. Câu chuyện tương tự cũng có thể xảy ra với World Cup 2018 nếu không bảo vệ tốt vấn đề bản quyền.

Được biết, khi có hợp đồng chính thức VTV sẽ có kế hoạch phát sóng và sản xuất các chương trình trong kỳ World Cup 2018 trên 3 kênh sóng VTV2, VTV3 và VTV6 với toàn bộ 64 trận đấu, 5 chương trình đồng hành, với mong muốn truyền tải trọn vẹn bầu không khí World Cup. Hy vọng rằng VTV sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam một mùa World Cup sôi động và hấp dẫn.

Linh San (t/h)