SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 28/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

FDA cấp phép mũi tiêm tăng cường COVID-19 của Pfizer cho trẻ nhỏ từ 5 đến 11 tuổi

07:22, 20/05/2022
(SHTT) - Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech làm mũi tiêm tăng cường cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Với quyết định trên, các em nhỏ ở Mỹ từ 5 tuổi trở lên có thể tiêm mũi vaccine bổ sung sau các liều cơ bản, mặc dù Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vẫn cần chấp thuận loại vaccine này. 

MUI TIEM TANG CUONG

FDA cấp phép EUA liều tăng cường của vaccine Pfizer-BioNTech COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi 

Chính phủ Hoa Kỳ đang kêu gọi người dân tích cực tiêm các mũi vaccine tăng cường và những người chưa tiêm chủng cần đi tiêm để tránh nguy cơ mắc COVID-19 thể nặng có khả năng gây tử vong cao.

Trong một tuyên bố mới, ông Robert Califf cho biết, Ủy ban FDA đã phê duyệt tiêm liều bổ sung thứ hai cho những người từ 50 tuổi trở lên. Sau khi quyết định được ban hành, đã có khoảng 102,3 triệu người tham gia tiêm liều nhắc lại. 

Nghiên cứu cho thấy, sau khi tiêm mũi thứ nhất, khả năng miễn dịch của vaccine sẽ suy giảm theo thời gian. Do đó, việc tiêm mũi tăng cường COVID-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi là rất cần thiết.  

Đầu năm nay, FDA đã phê duyệt sử dụng vaccine của Pfizer và BioNTech làm mũi tăng cường cho trẻ em từ 12 - 15 tuổi và trẻ em 5 - 11 tuổi bị suy giảm hệ miễn dịch. 

Theo công bố mới nhất của CDC, có 28% số trẻ em từ 5 -11 tuổi trên nước Mỹ - tương đương hơn 8 triệu trẻ, đã hoàn thành các liều cơ bản vaccine ngừa COVID-19.

Tiến sĩ Paul Offit, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhi khoa tại Bệnh viện Nhi Philadelphia cho biết, các mũi tiêm nhắc lại ở nhóm tuổi này sẽ có tác động làm hạn chế sự bùng phát của đại dịch.

Được biết, hiện vẫn chưa có vaccine ngừa COVID-19 nào được chấp thuận sử dụng cho trẻ em dưới 5 tuổi cũng như bất kỳ thông tin nào về việc tổ chức tiêm mũi bổ sung thứ ba cho trẻ 5 - 11 tại Mỹ.

Vân Anh

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 186/TB-VPCP ngày 27/6/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng. Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên các tuyến đường cao tốc toàn quốc từ 1/8/2022.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - BA.5 và BA.4 là hai biến chủng phổ biến trong các ca mắc mới tại nhiều nước phương Tây. Nó được cho là có khả năng lây lan mạnh gấp nhiều lần BA.2 của Omicron.
Tin tức 15 giờ trước
Lễ hội đường phố với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước là 1 trong 8 sự kiện chính của tuần lễ Festival Huế 2022 đang diễn ra.
Tin tức 17 giờ trước
Lần đầu tiên 100 món ẩm thực đường phố Huế cùng quy tụ tại phố đi bộ dọc sông Hương trong khuôn khổ tuần lễ Festival 2022.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Hội Y khoa Thụy Sĩ - Việt Nam (HELVIETMED) đã thông báo danh sách 7 nhà khoa học được trao Giải thưởng Alexandre Yersin cho công trình nghiên cứu xuất sắc năm 2021 thuộc lĩnh vực y khoa.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga