SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 16/04/2024
  • Click để copy

FDA cấp phép mũi tiêm tăng cường COVID-19 của Pfizer cho trẻ nhỏ từ 5 đến 11 tuổi

07:22, 20/05/2022
(SHTT) - Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech làm mũi tiêm tăng cường cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Với quyết định trên, các em nhỏ ở Mỹ từ 5 tuổi trở lên có thể tiêm mũi vaccine bổ sung sau các liều cơ bản, mặc dù Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vẫn cần chấp thuận loại vaccine này. 

MUI TIEM TANG CUONG

FDA cấp phép EUA liều tăng cường của vaccine Pfizer-BioNTech COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi 

Chính phủ Hoa Kỳ đang kêu gọi người dân tích cực tiêm các mũi vaccine tăng cường và những người chưa tiêm chủng cần đi tiêm để tránh nguy cơ mắc COVID-19 thể nặng có khả năng gây tử vong cao.

Trong một tuyên bố mới, ông Robert Califf cho biết, Ủy ban FDA đã phê duyệt tiêm liều bổ sung thứ hai cho những người từ 50 tuổi trở lên. Sau khi quyết định được ban hành, đã có khoảng 102,3 triệu người tham gia tiêm liều nhắc lại. 

Nghiên cứu cho thấy, sau khi tiêm mũi thứ nhất, khả năng miễn dịch của vaccine sẽ suy giảm theo thời gian. Do đó, việc tiêm mũi tăng cường COVID-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi là rất cần thiết.  

Đầu năm nay, FDA đã phê duyệt sử dụng vaccine của Pfizer và BioNTech làm mũi tăng cường cho trẻ em từ 12 - 15 tuổi và trẻ em 5 - 11 tuổi bị suy giảm hệ miễn dịch. 

Theo công bố mới nhất của CDC, có 28% số trẻ em từ 5 -11 tuổi trên nước Mỹ - tương đương hơn 8 triệu trẻ, đã hoàn thành các liều cơ bản vaccine ngừa COVID-19.

Tiến sĩ Paul Offit, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhi khoa tại Bệnh viện Nhi Philadelphia cho biết, các mũi tiêm nhắc lại ở nhóm tuổi này sẽ có tác động làm hạn chế sự bùng phát của đại dịch.

Được biết, hiện vẫn chưa có vaccine ngừa COVID-19 nào được chấp thuận sử dụng cho trẻ em dưới 5 tuổi cũng như bất kỳ thông tin nào về việc tổ chức tiêm mũi bổ sung thứ ba cho trẻ 5 - 11 tại Mỹ.

Vân Anh

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - WIPO mới đây đã công bố chủ đề Ngày Sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới 2024 là: “SHTT và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Triển khai thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai về việc tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật (thuốc BVTV) trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Kiểm tra trên khâu lưu thông, Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, thu giữ 680 bao thuốc lá điều nhập lậu và hàng hóa gồm màn hình ti vi, máy hàn đã qua sử dụng không có hóa đơn chứng từ theo quy định.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Xã Đồng Lương đã tổ chức rà soát, nắm bắt tình hình tại các thôn bản, tổ chức họp và ban hành kế hoạch hành động về nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh quý I năm 2024, đến nay đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trên các lĩnh vực.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Chiều 14/4, tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Hội thảo "Thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số và tăng cường ứng dụng CNTT để xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư".