Sea Bank

FDA cấp phép cho bộ dụng cụ tự xét nghiệm Covid-19 tại nhà

(SHTT) - Theo Reuters, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã cấp phép cho bộ dụng cụ tự xét nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà trong trường hợp khẩn cấp. Được biết bộ sản phẩm này sẽ cho kết quả chỉ trong 30 phút.

Bộ dụng cụ tự xét nghiệm Covid-19 tại nhà do FDA cấp phép được phát triển bởi công ty sinh học tư nhân Lucira Health. Những cá nhân được phép sử dụng bộ xét nghiệm này phải là những người từ 14 tuổi trở lên và nằm trong diện nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2. Theo nhà sản xuất, mỗi xét nghiệm sẽ được thực hiện và cho kết quả sau 30 phút.

dung-cu-tu-xet-nghiem-covid-19-tai-nha

 

FDA cũng lưu ý rằng những người có kết quả dương tính sau khi tự thực hiện xét nghiệm cần tự cách ly và liên hệ ngay với cơ quan y tế để được chăm sóc thích hợp. Bên cạnh đó, những người có kết quả âm tính sau khi tự xét nghiệm nhưng gặp các triệu chứng giống mắc Covid-19 cũng cần theo dõi tình trạng sức khỏe và thông báo với cơ quan y tế.

Giá niêm yết trên trang chủ của bộ tự xét nghiệm Covid-19 được niêm yết trên website của Lucira Health là từ 50 USD.

Hiện nay, số ca mắc Covid-19 mới tại châu Âu vẫn tiếp tục tăng chóng mặt. Mặc dù đã có một số vaccine Covid-19 hoàn thành nghiên cứu để sẵn sàng sản xuất  cung cấp ra thị trường vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 đang mở ra hy vọng mới cho những đất nước này nhưng sự lây lan nhanh chóng và người dân chưa ý thức đủ về sự nguy hiểm của dịch bệnh sẽ là bài toán khó đối với ngành y tế của các nước này.

Thái An


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE