SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Facebook vẫn bí mật bán thông tin người dùng cho các công ty khác

11:04, 09/06/2018
(SHTT) – Facebook tiếp tục lún sâu vào bê bối làm rò rỉ thông tin khách hàng sau khi có thêm báo cáo tuyên bố rằng công ty này đang thực hiện “các giao dịch đặc biệt” cho phép các công ty khách truy cập vào dữ liệu của người dùng kể cả sau những thay đổi về chính sách bảo mật từ năm 2015.

Theo thông tin từ tờ The Wall Street Journal, Facebook đã tạo ra các “danh sách trắng – Whitelist” với Nissan và Ngân hàng Hoàng gia Canada cùng nhiều công ty khác. Các nguồn tin cũng cho rằng Facebook đã chia sẻ các dữ liệu khác liên quan tới người dùng như các liên kết bạn bè hay số điện thoại liên hệ của những người có trong list friend của người dùng.

1812031

 

Báo cáo của The New York cũng cho thấy, Facebook đã từng tuyên bố rằng công ty này có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu người dùng với 60 công ty khác nhau trong lĩnh vực công nghệ, trong đó có cả những ông lớn như Google, Microsoft, Apple, Amazone và Samsung trong suốt 10 năm. Nhiều thỏa thuận trong số đó vẫn còn có hiệu lực và một số hợp đồng mới chỉ kết thúc vào tháng 4/2018 vừa qua.

Một điều có thể gây phẫn nộ đối với các khách hàng của Facebook đó là hãng này từng khẳng định các thông tin được chia sẻ với bên thứ 3 do có sự đồng ý của chính khách hàng.

MarkZuckerberg

 

Các thông tin mới bùng nổ lại tiếp tục làm người dùng Facebook một lần nữa phải cân nhắc lại sự tín nhiệm dành cho Mark Zuckerberg và Facebook.

Bê bối làm rò rỉ thông tin của 87 triệu người chưa kịp lắng xuống thì các vấn đề khác lại tiếp tục được khui ra, liệu rằng lần này Facebook có thể tránh khỏi một phiên chất vấn khác tại Ủy ban Thương mại và Tư pháp Hoa Kỳ? Liệu rằng người dùng có thể tiếp tục đặt lòng tin vào Facebook?

Kiều Ân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV, năm 2023 tổ chức tại Trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội từ ngày 30/11 đến 3/12. Đây là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường ĐH, cao đẳng trong cả nước tổ chức.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Phân hiệu trường Đại học Thuỷ lợi tại TPHCM tổ chức Hội thảo "Định hướng phát triển và ứng dụng KH&CN bảo đảm an ninh nguồn nước giai đoạn 2021-2030".
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/12, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt - Thực trạng và giải pháp”.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Sáng 9/12, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ thành phố tổ chức chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP Hồ Chí Minh lần thứ 14, năm 2023. Lễ khai mạc diễn ra tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.