SO HUU TRI TUE

Facebook thêm tính năng 'tìm người cố vấn' cho các hội nhóm

(SHTT) - Mentorship - chức năng tìm người cố vấn đã được triển khai trên Facebook nhằm giúp những thành viên mới tham gia vào các hội nhóm có cái hiểu sâu sắc hơn về nơi mà mình mới gia nhập trên mạng xã hội.

Theo tờ Social Media Today, hiện tại người dùng có thể tìm thấy người cố vấn (mentor) và những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm (mentee) trong các nhóm Facebook mà họ tham gia, để họ có thể tìm hiểu thêm về chủ đề của nhóm.

Tính năng mentorship được công bố lần đầu vào cuối năm 2017 tại diễn đàn Social Good Forum như là một phần trong chuỗi hành động tuân theo tôn chr "đem thế giới đến gần nhau hơn" của Facebook. Với tính năng mới Mentorship, quản trị viên của các hội nhóm trên Facebook có thể bắt đầu chương trình cố vấn để giúp đỡ các thành viên, chủ yếu là những người mới tham gia vào các nhóm hội, biết rõ hơn về nội dung, quy định và cacchs thức vận hành của nơi họ mới tham gia vào.

mentor_mjbp

Giao diện của tính năng mới Mentorship. 

Hiện tại, có một số chương trình mẫu như phát triển nghề nghiệp, phát triển kỹ năng hoặc chỉ đơn giản để khuyến khích và hỗ trợ người dùng đang được triển khai. Người dùng có thể đăng ký làm người cố vấn hoặc người được cố vấn và họ sẽ được hệ thống kết nối tự động để có thể thực hiện các bước của chương trình cố vấn cùng nhau.

Các kết nối giữa Cố vấn viên và người được cố vấn sẽ hoàn toàn được bảo mật riêng tư và chỉ những người tham gia có thể xem được. Ngoài ra, tất cả các công cụ báo cáo và chặn thông thường đều có sẵn, và chỉ những người trên 18 tuổi mới có thể đăng ký chương trình này. Ứng dụng này cũng khuyến khích những người được ghép cặp thường xuyên tương tác với nhau thông qua những thông báo nhắc nhở thường xuyên trên Facebook.

Facebook hy vọng rằng chương trình này sẽ giúp cộng đồng người dùng Facebook dễ dàng chia sẻ kiến thức về các chủ đề quan trọng trong cuộc sống của người tham gia. Công ty đã thử nghiệm tính năng này với các thành viên của một số nhóm trong quá khứ và hiện có sẵn cho những người trong các nhóm được chọn tập trung vào phát triển nuôi dạy con cái, phát triển cá nhân.

thesiliconreview-Facebook-testing-an-in-app-mentorship-feature-to-step-into-LinkedIns-territory

Mentorship được tạo ra để tăng tính kết nối cộng đồng và giúp người trẻ định hướng nghề nghiệp. 

Trước đó không lâu, Facebook cũng đã tiết lộ thông tin đang tiến hành thử nghiệm hoàn tất ứng dụng hẹn hò trên facebook - Facebook Dating giúp những người độc thân trong cộng đồng người sử dụng Facebook có cơ hôi tìm thấy những người bạn có cùng sở thích, mỗi quan tâm xã hội từ đó có thể tiến xa hơn tới việc giúp họ tìm thấy "một nửa" của mình. Hiện ứng dụng đang được triển khai thử nghiệm trong nội bộ nhân viên Facebook và sẽ sớm ra mắt trong thời gian sắp tới.

An An 


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE