Vinamilk

Facebook thêm chế độ ban đêm cho Messenger

(SHTT) - Facebook hiện đang cho chạy thử nghiệm phiên bản mới của Messenger tại một số quốc gia trên thế giới. Theo đánh giá của một số người dùng, giao diện mới của Messenger đơn giản hơn, tiện lợi hơn và có thêm chế độ Dark Mode giúp tiết kiệm pin cho thiết bị.

Mark Zuckerberg tuyên bố rằng, Messenger đang được thiết kế lại hoàn toàn để người dùng có một trải nghiệm đơn giản và nhanh chóng khi nhắn tin.

Người phát ngôn của Facebook Messenger cho biết: “Hện, chúng tôi đang thực hiện vài thử nghiệm nhỏ cho chế độ Dark Mode tại một số quốc gia và chúng tôi vẫn chưa thể cung cấp thêm bất cứ thông tin nào khác tại thời điểm này".

fb-dark-mode-1

 

Một vài thiết bị Android ở một số quốc gia hiện đã có thể điều chỉnh sang chế độ Dark mode, tuy nhiên chế độ này vẫn còn đang thử nghiệm và đôi khi người dùng vẫn thấy giao diện được tự động đổi về chế độ thông thường.

Chế độ Dark Mode dành cho những người dùng sở hữu thiết bị màn hình OLED muốn tiết kiệm pin và những người dùng không muốn bị chói mắt khi sử dụng vào ban đêm.

Ngoài ra Messenger mới sẽ giảm thiểu nút bấm, thanh điều hướng dưới cùng đã tối giản chỉ còn 3 tab giúp mọi thứ trông gọn gàng và dễ hiểu hơn. Trong các cuội hội thoại, người dùng sẽ dễ dàng thao tác hơn khi nút bấm giảm từ 6 xuống còn 4 .

Facebook tuyên bố ứng dụng Messenger mới của mình sẽ có tốc độ chạy nhanh hơn, tuy nhiên việc phát hành ứng dụng mới vẫn chưa có thời gian cụ thể.

Hải An