SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Facebook tạm ngừng tính năng tìm quanh đây tại Italia vì vi phạm bản quyền

14:05, 08/03/2017
(SHTT) - Mới đây, Facebook đã tạm ngừng tính năng chia sẻ địa điểm ở Italia sau khi tòa án Milan ra phán quyết vào năm 2016 rằng “người khổng lồ mạng xã hội” đã vi phạm luật cạnh tranh và bản quyền vì đã sao chép một ứng dụng tương tự của một công ty khởi nghiệp tại địa phương.
fb

Facebook tạm ngừng tính năng chia sẻ vị trí sau vụ kiện bản quyền ở ÝItalia

Nhà phát triển phần mềm Ý Business Competence đã đệ trình đơn kiện vào năm 2013, cáo buộc tính năng Facebook's Nearby đã sao chép ứng dụng Faround, giúp người dùng tìm được bạn bè trên Facebook trong vùng lân cận.

Bản sao phán quyết của tòa đã được gửi vào ngày 1/8/2016 nhưng đến ngày 6/3, Business Competence mới công bố việc này. Công ty cho biết, Facebook đã phát hành tính năng Nearby chỉ sau vài tháng Faround được đưa vào cửa hàng ứng dụng mạng xã hội năm 2012.

Đơn khiếu nại cáo buộc rằng hai ứng dụng "rất giống nhau" trong chức năng và thiết lập chung của chúng.

Facebook cho biết họ đã ngưng tính năng Nearby Places tại Italia nhưng vẫn kháng cáo chống lại phán quyết của tòa án. Được biết, năm 2011, Facebook đã bỏ tính năng Places nhưng sau đó đã khôi phục các tính năng tương tự trong Nearby, cạnh tranh với các ứng dụng Foursquare và Yelp của Thung lũng Silicon.

Tòa án đã ra lệnh cho Facebook ngừng tính năng Nearby Places ở Ý hoặc phải trả tiền phạt là 5,000 euro mỗi ngày vì vi phạm bản quyền và cạnh tranh không lành mạnh.

Đây là quyết định sơ bộ và buổi điều trần tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 4/4.

Phạm Thiện

Tin khác

Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Từ tạo hình nhân vật cho đến cốt truyện của nhân vật đều bị game thủ soi ra sao chép đến 99% từ phía Riot..., I Am Hero: AFK Tactical Teamfight – sản phẩm đến từ một studio Việt đang bị cáo buộc đạo nhái.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ca khúc nhạc xuân mới do Châu Đăng Khoa sáng tác hiện đang nhận được sự quan tâm lớn. Tuy nhiên ca khúc này lại đang bị tố "đạo nhái" vì có phần beat giống OST của Hotel Del Luna.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng QLTT tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 1 cơ sở kinh doanh quần áo đang thực hiện hành vi buôn bán gần 500 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Krafton vừa đệ đơn kiện trình lên Tòa án Quận trung tâm California đối với Garena liên quan đến game Free Fire.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trung Quốc được biết đến là 'thiên đường' hàng giả, hàng nhái. Tại đất nước này không chỉ tràn ngập những mặt hàng thời trang giả nhãn hiệu nổi tiếng mà còn xuất hiện rất nhiều công trình bị tố đạo nhái. Dưới đây là một số công trình gây ồn ào tại Trung Quốc.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE