SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 22/06/2024
  • Click để copy

Facebook sẽ hợp nhất Messenger, WhatsApp, Instagram

09:13, 30/01/2019
(SHTT) - Theo New York Times, Facebook có kế hoạch hợp nhất các nền tảng nhắn tin WhatsApp, Instagram, Messenger.
50910746a5074c591516 (1)

Facebook có kế hoạch hợp nhất các nền tảng nhắn tin WhatsApp, Instagram, Messenger. 

Messenger, Instagram và WhatsApp vẫn là ba ứng dụng riêng biệt nhưng cơ sở hạ tầng phía sau lại là một. Dù chỉ thay đổi nhỏ trên bề mặt, quyết định của Facebook có thể tác động đến hàng tỷ người dùng. Chẳng hạn, nó cho phép công ty xây dựng một trang cá nhân người dùng duy nhất từ các ứng dụng khác nhau để quảng cáo mục tiêu tốt hơn. Các ứng dụng cũng được mã hóa đầu cuối để ngăn tin nhắn bị người thứ ba đọc được.

Facebook cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng để tạo ra nhiều sản phẩm được mã hóa từ đầu đến cuối và xem xét các cách để giúp mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn".

Facebook ước tính tổng cộng 2,6 tỷ người dùng đang dùng Facebook, WhatsApp, Instagram hay Messenger mỗi tháng. Ngoài ra, mỗi ngày hơn 2 tỷ người sử dụng ít nhất một trong các ứng dụng do Facebook sở hữu.

Debra Aho Williamson, nhà phân tích của hãng nghiên cứu eMarketer, cho rằng dữ liệu có xu hướng được chia sẻ giữa các ứng dụng như hệ quả của kế hoạch nói trên. Nó giúp Facebook theo dõi hành động của người dùng trên các nền tảng của mình cũng như quảng cáo mục tiêu dễ dàng hơn. Với người dùng, chia sẻ dữ liệu đồng nghĩa với thông tin về hoạt động của họ trên WhatsApp sẽ liên kết với những gì họ làm trên Facebook, Instagram hay Messenger.

Sau khi được Facebook mua lại, WhatsApp và Instagram vẫn hoạt động tương đối độc lập. Tuy nhiên, cả hai nền tảng ngày càng trở nên quan trọng với công ty khi mà Facebook gặp khó khăn với tin giả mạo, can thiệp bầu cử từ nước ngoài và bê bối quyền riêng tư. Facebook thôn tính WhatsApp năm 2014 và CEO kiêm đồng sáng lập Jan Koum đã rời đi tháng 5/2018. Ông được đồn từ chức sau khi bất đồng với Facebook về cách tiếp cận mã hóa và dữ liệu cá nhân.

Tháng 10/2018, hai đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger cũng ra đi sau khi được đồn xung đột với CEO Facebook Mark Zuckerberg về hướng đi của ứng dụng chia sẻ ảnh. Instagram được Facebook mua lại năm 2012.

Jessica Liu, nhà phân tích cấp cao của hãng nghiên cứu Forrester, tin rằng trải nghiệm người dùng sẽ thay đổi không đáng kể và phần lớn người dùng sẽ không nhận ra.

Hoàng Ánh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 đã nhấn mạnh, KHCN, đổi mới sáng tạo cùng nguồn nhân lực chất lượng cao và nhân tài là trụ cột mang tính nền tảng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin được chia sẻ bởi Elon Musk trên mạng xã hội X vào ngày 19/6, Dell Technologies và Super Micro Computer sẽ cung cấp các server rack (hệ thống máy chủ) cho siêu máy tính của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI do ông sáng lập.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo, đồng thời yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc kiểm tra, rà soát hệ thống thông tin có khả năng bị ảnh hưởng bởi chiến dịch tấn công mới, do nhóm APT ‘Mustang Panda’ thực hiện nhằm vào Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vào ngày 18/6 vừa qua, chủ sở hữu của Snapchat, Snap đã ra mắt phiên bản mới nhất của công nghệ AI tổng quát, cho phép người dùng nhìn thấy các hiệu ứng đặc biệt chân thực hơn khi sử dụng máy ảnh điện thoại để tự quay phim.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 17/6 vừa qua, Tesla đã đâm đơn kiện kiện nhà cung cấp cũ Matthews International tại Tòa án Hoa Kỳ. Trong đơn kiện, Tesla cáo buộc Matthews International đánh cắp bí mật thương mại liên quan đến quy trình sản xuất pin xe điện của họ.
Liên kết hữu ích