SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Facebook sẽ cho ra mắt đồng hồ thông minh trong tương lai?

08:34, 15/02/2021
(SHTT) - Theo một nguồn tin, Facebook đang phát triển một chiếc đồng hồ thông minh sẽ tập trung vào các tính năng nhắn tin và sức khỏe. Ngoài ra, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng có thể đang nghiên cứu kính thông minh.

 Theo một báo cáo mới đến từ The Information, Facebook đang bí mật chế tạo đồng hồ thông minh. Thiết bị này được cho là một chiếc smartwatch Android và chưa rõ liệu nó có chạy trên hệ điều hành Wear OS hay không. Báo cáo cũng cho biết Facebook đang xây dựng hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị phần cứng và các phiên bản thiết bị đeo trong tương lai.

Được biết, các tính năng sức khỏe sẽ có mặt trên chiếc smartwatch mới của Facebook bao gồm tùy chọn theo dõi quá trình tập luyện với bạn bè hoặc với huấn luyện viên. Chiếc đồng hồ thông minh này cũng sẽ có thể kết nối với các dịch vụ được cung cấp bởi các công ty sức khỏe và thể hình như Peloton. Sản phẩm này được cho là chạy một phiên bản phần mềm Android của Google.

facebook

Facebook sẽ cho ra mắt đồng hồ thông minh trong tương lai? 

Facebook có kế hoạch bán chiếc smartwatch này với giá gần bằng chi phí sản xuất của nó, và đây cũng là những gì họ làm với kính thực tế ảo Oculus. Một số nguồn tin cho rằng, đồng hồ này sẽ có giá khoảng 150 USD đến 400 USD.

Facebook hiện từ chối bình luận về bất kỳ dự án smartwatch nào mà công ty đã lên kế hoạch. Mặc dù vậy tham vọng phần cứng của gã khổng lồ về mạng xã hội này cũng đã được biết đến từ lâu.

Công ty có hơn 6.000 nhân viên làm việc trong các dự án VR và AR khác nhau như là một phần của các bộ phận phần cứng Oculus và Portal, cũng như các sáng kiến thử nghiệm thuộc bộ phận Facebook Reality Labs. Mặc dù Facebook từng không bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến các thiết bị thể dục và sức khỏe, nhưng công ty đã có những dấu ấn trong lĩnh vực thiết bị đeo được với tai nghe Oculus và kính thông minh sắp ra mắt.

Facebook cũng mua lại công ty khởi nghiệp giao diện thần kinh CTRL-Labs vào năm 2019. CTRL-Labs chuyên xây dựng các cơ chế nhập liệu không dây, bao gồm các thiết bị có thể truyền tín hiệu điện từ não đến các thiết bị điện toán mà không cần đến màn hình cảm ứng truyền thống hoặc đầu vào nút vật lý. Tài sản trí tuệ và nghiên cứu đang diễn ra của startup này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ thiết bị đeo được nào mà Facebook xây dựng trong tương lai - bao gồm smartwatch, kính thông minh hoặc tai nghe Oculus mới.

Tuy nhiên, tham vọng chen chân vào thị trường smartwatch của Facebook sẽ phải chịu áp lực cạnh tranh mạnh mẽ với các ông lớn đang chiếm lĩnh tại đây.

Theo Business Insider, riêng Apple Watch đang giữ 55% thị phần. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Galaxy Watch (Samsung) và Fitbit - công ty chuyên sản xuất thiết bị đeo thông minh dành cho tập luyện thể thao vừa bị Google thâu tóm.

Hà Trang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Ford đang triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 450.000 chiếc Bronco Sport và Maverick. Nguyên nhân là do ắc quy 12-volt có thể đột ngột hết điện, nhất là trong lúc xe dừng đèn đỏ.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Patlytics là một nền tảng phân tích bằng sáng chế được hỗ trợ bởi AI, nhằm giúp các doanh nghiệp, chuyên gia sở hữu trí tuệ và công ty luật tăng tốc quy trình làm việc liên quan đến bằng sáng chế.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Spotify không phải là công ty duy nhất thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo danh sách phát. Amazon vừa thông báo họ cũng sẽ làm điều tương tự, và hiện đang thử nghiệm một công cụ tạo danh sách phát AI - Maestro.
Liên kết hữu ích