SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 27/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Facebook phát triển công cụ theo dõi giãn cách xã hội trong mùa dịch COVID-19

15:15, 07/04/2020
(SHTT) - Ngày 6/4, Facebook đã đưa ra thông báo về việc chuẩn bị tung ra các công cụ mới sử dụng dữ liệu định vị ẩn danh được thu thập từ người dùng để theo dõi giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Ngày 6/4, Facebook cho biết hãng này đang phát triển một chương trình mới với tên gọi "Data for Good" nhằm tạo nên một Bản đồ phòng chống dịch bệnh giúp theo dõi các hoạt động di chuyển của người dùng trong các khu vực trên thế giới.

Facebook hy vọng dữ liệu này có thể kết hợp cùng các thông tin khác do cơ quan y tế công cộng thu thập để xác định các khu vực có khả năng xảy ra bùng phát dịch COVID-19 nhờ vào lịch sử di chuyển của người dùng được mạng xã hội này ghi nhận.

Theo Facebook, các dữ liệu trong bản đồ "Data for Good" sẽ bao gồm: Dữ liệu đồng vị trí; Xu hướng phạm vi di chuyển; Chỉ số kết nối xã hội nhằm thể hiện vị trí của người dùng theo thời gian thực.

Facebook cũng khẳng định, bản đồ của họ sẽ không thể hiện cụ thể bất cứ sự dịch chuyển của cá nhân nào mà chỉ nhằm mục đích cho người dùng biết tình hình cho tiết tại khu vực sinh sống nên vẫn đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

screen_shot_20200407_at_082341

 Các dữ liệu trong bản đồ "Data for Good" sẽ bao gồm: Dữ liệu đồng vị trí; Xu hướng phạm vi di chuyển; Chỉ số kết nối xã hội nhằm thể hiện vị trí của người dùng theo thời gian thực. 

Người phát ngôn của Facebook cho biết mạng xã hội này và các tập đoàn công nghệ lớn khác đang tiếp tục tìm ra những cách làm sáng tạo để giúp cộng đồng đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, CEO Mark Zuckerberg, cho biết dự án có thể được mở rộng nếu nó diễn ra tốt đẹp. "Chúng tôi bắt đầu tung ra sản phẩm này tại Mỹ trong tuần này và nếu kết quả có triển vọng thì chúng tôi sẽ nhanh chóng mở rộng dự án trên toàn cầu trong những ngày tới."

Các chuyên gia y tế công cộng cho biết những công cụ như bản đồ số từ các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon là rất hữu ích.

John Brownstein, một nhà dịch tễ học tại Bệnh viện nhi Boston, cho biết các công ty công nghệ đang nắm giữ những thông tin chi tiết nhất về dân số. "Họ cũng đại diện cho kênh truyền thông y tế công cộng lớn nhất mà chúng tôi có. Hy vọng những dữ liệu này sẽ được chia sẻ rộng rãi đến những người ra quyết sách về sức khỏe cộng đồng".

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu bao gồm 24 thành viên đang xây dựng một bản đồ lộ trình và xu hướng phát triển công nghệ mới trên thế giới, từ đó xác định những công nghệ ưu tiên cần đầu tư tại Việt Nam để phục vụ cho phu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã được khai mạc tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trong 3 ngày từ 25- 27/11/2021.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mức thu lệ phí trước bạ dành cho các loại ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ bằng 50% so với trước đây, áp dụng từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Truyền thông Anh mới đây đồng loạt đưa tin các nhà khoa học nước này đã phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Botswana có số lượng đột biến rất cao, có nguy cơ gây ra các đợt bùng phát dịch trong tương lai bằng cách né tránh hệ miễn dịch của cơ thể.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE