Vinamilk

Facebook nộp bằng sáng chế cho thiết bị phát wifi không người lái hình cánh diều

(SHTT) - Theo trang tin The Verge, Facebook mới đây đã nộp bằng sáng chế cho một thiết bị không người lái mới. Thiết bị bay này có tác dụng cung cấp internet cho người dùng ở mặt đất thông qua hệ thống phát sóng wifi từ trên cao.

Theo mô tả của bằng sáng chế mới được Facebook gửi lên Văn phòng sở hữu trí tuệ và sáng tao Hoa Kỳ, thiết bị không người lái của Facebook dựa trên nguyên lý hoạt động của những cánh diều.

Sáng chế này mô tả về các vật thể được gắn lên 2 chiếc diều có độ cao khác nhau, mỗi chiếc có khả năng điều khiển và hoạt động độc lập.

sang che facebook 1

 Hình ảnh mô tả sáng chế thiết bị bay không người lái phát wifi mới nhất của Facebook

Các thiết bị bay không người lái do Facebook phát triển có thể được điều khiển từ xa tại các trạm trên mặt đất, đồng thời chúng có thể tự tạo ra năng lượng nhờ các tấm pin mặt trời và chuyển động của chính chúng. 

sang che facebook

 Thiết bị bay này có thể tự tạo ra năng lượng nhờ vào các tấm pin mặt trời có thể được tích hợp trên chính phần cánh diều.

Phần mô tả của sáng chế này cũng cho thấy Facebook đã hạn chế cân nặng và kích thước để giữ phương tiện ở trên cao trong thời gian dài. Tuy nhiên, kích thước của chiếc drone này có thể rất lớn bởi dây buộc của nó dài tới hàng kilomet.

sang ch facebook 2

Facebook đã cố gắng làm giảm kích thước và khối lượng thiết bị để nó có thể ở trên không khí lâu hơn. 

Dù đi theo một phong cách hoàn toàn mới trong việc phát triển những phương tiện bay không người lái, mục đích của Facebook là muốn biến chúng trở thành các điểm phát sóng wifi để phục vụ nhu cầu kết nối Internet.

photo1533871600744-1533871600744478536094

 Sản phẩm máy bay không người lái có thể phát wifi do Facebook và Airbus phát triển và thử nghiệm thành công vào tháng 6/2018.

2-15338715349311952858555

 Chiếc drone này đã lập kỷ lục khi bay không ngừng nghỉ trên bầu trời trong suốt gần 26 ngày.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2018, Facebook và Airbus đã hợp tác phát triển một máy bay phát wifi không người lái có tên Zephyr S HAPS và thử nghiệm thành công với kỷ lục bay trong 25 ngày 23 giờ 57 phút không ngừng nghỉ.

"Đây là một chuyến bay thử nghiệm rất thành công, đánh dấu mốc lớn trong chương trình Zephyr. Nó đã phá vỡ kỷ lục về chuyến bay dài nhất và cũng vượt cả kỳ vọng ban đầu của chúng tôi", Jana Rosenmann, trưởng nhóm phát triển sản phẩm tại Airbus cho biết.

 

An An