SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 29/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Facebook ngầm cung cấp số điện thoại bảo mật của khách hàng cho bên thứ 3

16:00, 29/09/2018
(SHTT) - Các bê bối về chính sách quyền riêng tư và bảo mật của Facebook chưa bao giờ ngưng nóng khi liên tiếp các hoạt động "bán" thông tin khách hàng bị phanh phui. Trong phát hiện mới nhất, Facebook lại tiếp tục bị tố chia sẻ trái phép số điện thoại bảo mật của người dùng cho các nhà quảng cáo.

Trong khi những người sử dụng Facebook tin rằng việc xác nhận số điện thoại là một trong những hành động làm tăng tính bảo mật và an toàn cho tài khoản cá nhân của mình thì hiện tại facebook lại đang lún quá sâu vào vết xe đổ trước đó.

Theo thông tin PhoneArena đưa, đã xuất hiện những cáo buộc gần đây chỉ ra hành vi buộc người dùng Facebook phải xác nhận số điện thoại xác nhận là nhằm mục tiêu lấy thông tin bán cho các nhà quảng cáo.

thuat-facebook-1

 

Việc thu gom số điện thoại này cho phép công ty được chia sẻ thông tin có thể sàng lọc đối tượng khách hàng tốt hơn và nhắm mục tiêu cụ thể đến bạn bằng quảng cáo. 

Ví dụ, nếu bạn đã gọi cho nhà cung cấp internet của mình để khiếu nại về các sự cố kết nối, nó có thể được sử dụng để hiển thị cho bạn một quảng cáo trên Facebook liên quan đến gói internet tốt hơn và nhanh hơn. 

Đây rõ ràng là hành vi vi phạm quyền riêng tư nhưng có vẻ như Facebook lại không nghĩ như vậy. Phía hãng này nói rằng họ coi đây như một hoạt động hiển nhiên nhằm đưa tới khách hàng những trải nghiệm tốt hơn, tiện lợi hơn và hữu ích hơn. Hãng này cũng chưa hề có ý định dừng hành động này lại.

Dương An

Tin khác

Pháp luật 23 giờ trước
(SHTT) - Tại phiên họp về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, Chủ tịch Quốc hội lưu ý cần xem xét, bổ sung nội dung chính sách chuyển đổi số.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Vụ hơn 20 công trình xây dựng xâm phạm thành Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) khiến người dân vô cùng bức xúc. Mới đây, họ tiếp tục lên tiếng vì cho rằng kết luận của UBND huyện Đông Anh không khách quan.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra trên địa bàn huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Một khách hàng tố nhân viên FPT Shop tại Hà Nội đã có hành vi đánh cắp thông tin nhạy cảm của mình sau khi đem máy tính sửa tại đây. FPT Shop cho biết đây là hành động bộc phát của cá nhân. Nhân viên vi phạm và quản lý trực tiếp đã bị sa thải.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Chiều 14/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga