SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Facebook ngầm cung cấp số điện thoại bảo mật của khách hàng cho bên thứ 3

16:00, 29/09/2018
(SHTT) - Các bê bối về chính sách quyền riêng tư và bảo mật của Facebook chưa bao giờ ngưng nóng khi liên tiếp các hoạt động "bán" thông tin khách hàng bị phanh phui. Trong phát hiện mới nhất, Facebook lại tiếp tục bị tố chia sẻ trái phép số điện thoại bảo mật của người dùng cho các nhà quảng cáo.

Trong khi những người sử dụng Facebook tin rằng việc xác nhận số điện thoại là một trong những hành động làm tăng tính bảo mật và an toàn cho tài khoản cá nhân của mình thì hiện tại facebook lại đang lún quá sâu vào vết xe đổ trước đó.

Theo thông tin PhoneArena đưa, đã xuất hiện những cáo buộc gần đây chỉ ra hành vi buộc người dùng Facebook phải xác nhận số điện thoại xác nhận là nhằm mục tiêu lấy thông tin bán cho các nhà quảng cáo.

thuat-facebook-1

 

Việc thu gom số điện thoại này cho phép công ty được chia sẻ thông tin có thể sàng lọc đối tượng khách hàng tốt hơn và nhắm mục tiêu cụ thể đến bạn bằng quảng cáo. 

Ví dụ, nếu bạn đã gọi cho nhà cung cấp internet của mình để khiếu nại về các sự cố kết nối, nó có thể được sử dụng để hiển thị cho bạn một quảng cáo trên Facebook liên quan đến gói internet tốt hơn và nhanh hơn. 

Đây rõ ràng là hành vi vi phạm quyền riêng tư nhưng có vẻ như Facebook lại không nghĩ như vậy. Phía hãng này nói rằng họ coi đây như một hoạt động hiển nhiên nhằm đưa tới khách hàng những trải nghiệm tốt hơn, tiện lợi hơn và hữu ích hơn. Hãng này cũng chưa hề có ý định dừng hành động này lại.

Dương An

Tin khác

Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, PV Sở hữu trí tuệ Online đã có buổi làm việc với đại diện Toyota Bắc Ninh. Tuy nhiên, câu trả lời từ phía Toyota Bắc Ninh lại khiến báo chí cũng như khách hàng thất vọng.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Việc “rao bán” chỉ tiêu học liên thông từ trung cấp lên đại học của Khoa Y dược – Đại học Đà Nẵng đào tạo theo đặt hàng cho Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có phải đang ảnh hưởng tiêu cực tới thương hiệu của Khoa Y dược – Đại học Đà Nẵng?
Pháp luật 1 tuần trước
Nhiều năm nay, người dân tại Tổ dân phố số 21, phường Bắc Cường, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai sống trong cảnh "đi không được, ở không xong" bởi những ngôi nhà xập xệ của họ đang nằm trong quy hoạch dự án Tiểu khu đô thị số 3.
Pháp luật 1 tuần trước
Ngoài những trường hợp khách hàng bị lừa mua phải hàng giả giá cao, lâu nay trong suy nghĩ của phần đông người tiêu dùng, việc mua và sử dụng hàng giả, hàng nhái là không có tội. Tuy nhiên, hành vi này ở một số nước phát triển vẫn có thể bị xử lý.
Pháp luật 1 tuần trước
Đa số các vụ việc xâm phạm bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam được xử lý bằng biện pháp hành chính thay vì các biện pháp dân sự hay hình sự như nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, với biện pháp hành chính, mức xử phạt hiện nay vẫn chưa đủ sức răn đe.