Vinamilk

Facebook Messenger "nổi điên" hiện lại hàng loạt tin nhắn cũ

(SHTT) - Gần đây, Facebook Messenger gặp khá nhiều lỗi khiến người dùng hoảng hốt và gần đây nhất, hàng loạt các tin nhắn từ cách đây 5 đến 7 năm của người dùng bỗng nhiên lại được hiển thị thông báo như các tin nhắn mới làm người dùng vô cùng bối rối.

 Theo trang tin The Verge, những ngày mừa qua, đã có không ít khách hàng phàn nàn về việc các tin nhắn từ 5 đến 7 năm trước bỗng dưng tái xuất hiện một cách kỳ lạ.

Theo báo cáo của các khách hàng, hiện tượng này xảy ra khi mở trang web Facebook.com, các tin nhắn cũ đã có từ nhiều năm trước được đẩy lên ở mục Messenger như các tin nhắn mới.

Facebook cho biết, họ đã biết về tình trạng này và đang tìm cách khắc phục sớm nhất có thể. Đồng thời, Facebook gửi lời xin lỗi tới người dùng vì sự bất tiện này.

facebook-messenger-payments

 

Thông thường, trên Facebook, thực chất các cuộc trò chuyện vẫn tồn tại nhưng bị đẩy xuống phía dưới để nhường chỗ cho những cuộc trò chuyện mới. Theo thời gian, các tin nhắn cũ của người dùng sẽ vẫn được lưu trữ, trừ khi bạn xóa hẳn cuộc trò chuyện đấy đi. Chính vì vậy, việc bỗng nhiên các tin nhắn cũ rích từ đời nào giờ lại hiện ra khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Nhiều khách hàng chia sẽ rằng có những mẩu chuyện không vui trong quá khứ vì sự việc này mà lại được tái hiện khiến họ rất phiền lòng.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Facebook gặp sự cố về những dữ liệu cũ. Năm 2015, nhiều người dùng mạng xã hội này đã than phiền về việc họ bắt gặp lại những ký ức buồn được Facebook gợi nhớ lại khi mạng xã hội này giới thiệu tính năng Ngày này năm xưa (On This Day).

Nguyên nhân gây ra sự cố này là do thuật toán của Facebook không thể phân biệt đâu là một bài viết vui vẻ, và đâu là một bài viết đau buồn. Còn với lần này, hiện Facebook chưa cho biết nguyên nhân vì sao tin nhắn cũ lại nổi lên như mới, chỉ biết rằng, họ đang cố khắc phục lỗi hiển thị đó.

Nam An


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE