Vinamilk

Facebook gỡ bài đăng của Tổng thống Trump do chứa 'thông tin sai lầm về COVID-19'

(SHTT) - Bài đăng của Tổng thống Mỹ đương nhiệm được cho là đoạn video được trích ra từ cuộc phỏng vấn trên kênh Fox News, trong đó, ông Trump cho rằng trẻ em “hầu như miễn dịch” đối với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Bài đăng đã bị Facebook xóa bỏ với lý do chứa “thông tin sai lầm tai hại về dịch COVID-19".

Mạng xã hội Facebook ngày 5/8 cho biết, đội ngũ kiểm duyệt của họ đã gỡ bỏ một bài đăng khỏi trang cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump với lý do chứa “thông tin sai lầm tai hại về dịch COVID-19.”

Nội dung bị gỡ là một đoạn video được trích từ cuộc phỏng vấn trên kênh Fox News, trong đó ông Trump cho rằng trẻ em “hầu như miễn dịch” trước chủng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

trump_facebook

Bài đăng trên Facebook của Tổng thống Trump bị gỡ bỏ do chứa thông tin sai lầm tai hại về COVID-19.

Giải thích về hành động này, đại diện Facebook nêu rõ: “Đoạn video này có chứa những tuyên bố sai lầm rằng một nhóm người có thể miễn dịch với virus SARS-CoV-2, do đó, vi phạm các chính sách của chúng tôi liên quan đến thông tin sai lầm tai hại về COVID-19”.

Trước đó, Ban quản trị ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat ngày 3/6 thông báo ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Donald Trump với lý do những nội dung này kích động "bạo lực phân biệt chủng tộc". Tuyên bố của Snapchat nêu rõ hiện tại ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Trump trên mục Discover của Snapchat.

Giám đốc điều hành của Snapchat, Evan Spiegel, khẳng định mạng xã hội này sẽ không quảng bá cho các tài khoản ở Mỹ phát tán những tuyên bố kích động bạo lực chủng tộc và sự bất công dưới dạng các bài đăng trực tuyến hay tin nhắn.

Thái An