Vinamilk

Facebook dự kiến ra mắt thiết bị giao tiếp bằng sóng não vào tháng 4/2017

(SHTT) – Năm 2016, giám đốc điều hành trang mạng xã hội nổi tiếng Facebook - Mark Zuckerberg đã bóng gió với truyền thông về một thiết bị bí mật của Facebook có khả năng cho phép mọi người chia sẻ thông tin bằng suy nghĩ.

Facebook du kien ra mat thiet bi giao tiep bang song nao vao thang 4 toi

 Facebook dự kiến ra mắt thiết bị giao tiếp bằng sóng não vào tháng 4 tới

Theo báo cáo, hiện nay Facebook đang phát triển ít nhất 4 loại sản phẩm tiêu dùng có khả năng sẽ được giới thiệu vào sự kiện April.

Năm ngoái, Facebook thành lập một tổ chức bí mật được gọi là Building 8. Tổ chức này tìm kiếm một tiến sỹ chuyên ngành thần kinh học và các lập trình viên để phục vụ những nghiên cứu công nghệ tương lai.

Một trong những sản phẩm đầu tiên mà Building 8 nghiên cứu là công nghệ “giao diện máy tính não”, cho phép người dùng giao tiếp với nhau bằng suy nghĩ.

facebook

 

Trong một bài phỏng vấn năm ngoái, giám đốc điều hành Facebook đã mô tả cách con người giao tiếp với nhau thông qua “ nắm bắt suy nghĩ, tình cảm trong đầu và chia sẻ nó cho thế giới”. Vị giám đốc trẻ tài năng này còn cho biết thêm 

Tạp chí Business Insider cho biết, có thể loại công nghệ này sẽ được giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển của Facebook (Facebook’s developer conference) vào tháng 4 năm nay. Theo nhiều nguồn tin cho biết, Facebook sự định bán hàng triệu đơn vị sản phẩm của Building 8 mặc dù tổ chức này vẫn khá non nớt trong việc nghiên cứu phần cứng.

Tuy nhiên, cho đến nay công nghệ này vẫn còn là một ẩn số đối với thế giới.

Thư Nguyễn


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE