Vinamilk

Facebook cung cấp ứng dụng mới giúp cha mẹ quản lý con cái trên mạng xã hội

(SHTT) - Facebook mới đây đã tung ra một ứng dụng nhắn tin, gọi điện mới dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi được liên kết với tài khoản của phụ huynh cho phép bố mẹ có thể giám sát các hoạt động trực tuyến của con.

Khi thế giới đang sống trong kỷ nguyên 4.0, trẻ em cũng được tiếp xúc với các thiết bị điện tử và mạng trực tuyến từ rất sớm. Điều này khiến các bậc phụ huynh lo lắng các con sẽ tiếp xúc với các nội dung không phù hợp hoặc bị các đối tượng xấu tiếp cận.

2064433

 

Nắm bắt được tâm lý của người dùng, Facebook đã nghiên cứu và phát triển một ứng dụng nhắn tin mới cho phép bố mẹ theo dõi và kiểm soát các hành động trên mạng của con.

Ứng dụng Messenger Kids được liên kết trực tiếp với Facebook của các phụ huynh, nghĩa là người dùng có thể tạo tài khoản Messenger Kids cho trẻ mà không cần phải tạo tài khoản Facebook mới.

Với ứng dụng này, cha mẹ được toàn quyền quyết định chặn hoặc đồng ý mọi địa chỉ liên lạc với con mình, vì vậy trẻ có thể trò chuyện trong một môi trường an toàn và được kiểm soát tốt hơn.

Cha mẹ có thể xóa bất kỳ liên lạc nào vào bất cứ lúc nào nếu cảm thấy nghi ngờ về độ an toàn. Phụ huynh cũng có thể sử dụng chế độ ngủ để đặt thời gian khi con họ không thể sử dụng ứng dụng. Các tin nhắn đã gửi sẽ không biến mất và không thể bị ẩn để cha mẹ có thể dễ dàng kiểm tra các hoạt động của con.

kiem-soat-hoat-dong-mang-cua-con-tre-voi-ung-dung-messenger-kids-5

 

Facebook cũng tuyên bố sẽ không đặt quảng cáo trong Messenger Kids và tất cả các thông tin về trẻ cũng không được sử dụng cho quảng cáo. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và không có mục mua thêm tính năng trong ứng dụng. Messenger Kids cũng được thiết kế nhằm đảm bảo việc tuân thủ Đạo luật bảo vệ và quyền riêng tư trực tuyến dành cho trẻ em (COPPA).

Ngoài ra ứng dụng này vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng chia sẻ ảnh động (GIF) chụp ảnh,gọi video 1:1 hoặc gọi nhóm với các bộ lọc mặt nạ (Filter) thú vị và đa dạng,...tuy nhiên các nội dung này đều được chọn lọc kỹ lưỡng sao cho phù hợp với trẻ em.

Hiện Messenger Kids đã có mặt tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu, bao gồm Việt Nam.

Bình An