SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/07/2024
  • Click để copy

Facebook có thể bị phạt hàng tỷ đô la cho các bê bối trong năm 2018

13:22, 16/02/2019
(SHTT) - Các báo cáo nói rằng hình phạt này được cho là khoản tiền phạt lớn nhất từng được Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) áp dụng đối với một công ty công nghệ kể từ năm 2012 sau khi Google, phải nộp phạt 22,5 triệu đô la.

Theo Washington Post, Chính phủ Hoa Kỳ và Facebook đang đàm phán về một khoản tiền phạt hàng tỷ đô la cho các bê bối làm rò rỉ dữ lệu cá nhân của khách hàng đã xảy ra liên tiếp trong năm 2018 vừa qua.

1546229024-549-2018-duoc-

 

Hình phạt này được cho là khoản tiền phạt lớn nhất từng được Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) áp dụng đối với một công ty công nghệ kể từ năm 2012 khi gã khổng lồ công cụ tìm kiếm, Google, đã trả 22,5 triệu đô la tiền phạt cho các hành vi bảo mật.

FTC cũng cho biết rằng nếu cuộc đàm phán không đi đến hồi kết thì hai bên sẽ phải ra tòa, và đây có thể là một cuộc chiến pháp lý gây tổn hại nghiêm trọng cho gã khổng lồ truyền thông xã hội. 

FTC đã bắt đầu điều tra Facebook vào tháng 3 năm 2018 sau khi các báo cáo xuất hiện rằng công ty tư vấn Cambridge Analytica đã truy cập vào dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook, khiến thông tin cá nhân của họ gặp rủi ro.

Khoản tiền phạt này phản ánh một lĩnh vực kiểm tra mới đối với các công ty công nghệ sau nhiều năm lo ngại về quyền riêng tư.

Lâm An 

Tin khác

Kinh tế 11 giờ trước
(SHTT) - Thống kê mới nhất từ Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 6 năm nay, nước ta xuất khẩu 4,54 triệu tấn gạo. Ngành hàng này thu về gần 2,9 tỷ USD trong nửa đầu năm nay.
Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - Thương mại điện tử xuyên biên giới đã tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam để tiếp cận thị trường quốc tế và tăng cường hoạt động xuất nhập khẩu.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Gần đây, Thương vụ Việt Nam tại nhiều thị trường nước ngoài liên tục cảnh báo doanh nghiệp Việt Nam cần cẩn trọng để tránh bị gian lận thương mại quốc tế.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Nhằm tăng cường vốn tự có cũng như tăng trưởng nguồn vốn dài hạn, đáp ứng yêu cầu cho vay thúc đẩy phát triển nền kinh tế, Agribank chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024 với lãi suất hấp dẫn.
Tin tức 3 ngày trước
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo Thủ tướng giao Bộ Công an phối hợp với các Bộ, ngành xử lý nghiêm livestream bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng, trốn thuế…