Vinamilk

Facebook có thể bị phạt hàng tỷ đô la cho các bê bối trong năm 2018

(SHTT) - Các báo cáo nói rằng hình phạt này được cho là khoản tiền phạt lớn nhất từng được Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) áp dụng đối với một công ty công nghệ kể từ năm 2012 sau khi Google, phải nộp phạt 22,5 triệu đô la.

Theo Washington Post, Chính phủ Hoa Kỳ và Facebook đang đàm phán về một khoản tiền phạt hàng tỷ đô la cho các bê bối làm rò rỉ dữ lệu cá nhân của khách hàng đã xảy ra liên tiếp trong năm 2018 vừa qua.

1546229024-549-2018-duoc-

 

Hình phạt này được cho là khoản tiền phạt lớn nhất từng được Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) áp dụng đối với một công ty công nghệ kể từ năm 2012 khi gã khổng lồ công cụ tìm kiếm, Google, đã trả 22,5 triệu đô la tiền phạt cho các hành vi bảo mật.

FTC cũng cho biết rằng nếu cuộc đàm phán không đi đến hồi kết thì hai bên sẽ phải ra tòa, và đây có thể là một cuộc chiến pháp lý gây tổn hại nghiêm trọng cho gã khổng lồ truyền thông xã hội. 

FTC đã bắt đầu điều tra Facebook vào tháng 3 năm 2018 sau khi các báo cáo xuất hiện rằng công ty tư vấn Cambridge Analytica đã truy cập vào dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook, khiến thông tin cá nhân của họ gặp rủi ro.

Khoản tiền phạt này phản ánh một lĩnh vực kiểm tra mới đối với các công ty công nghệ sau nhiều năm lo ngại về quyền riêng tư.

Lâm An