Vinamilk

Facebook chuẩn bị phát triển dịch vụ tiền điện tử riêng

(SHTT) - Theo một số nguồn tin, vào khoảng cuối tháng 6/2019, công ty truyền thông Facebook sẽ phát triển dịch vụ tiền điện tử riêng và gia nhập vào hệ thống thanh toán điện tử đang trở thành xu hướng hiện nay.

Theo trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền điện tử của mạng xã hội này vào cuối tháng 6/2019 và sẽ trả lương cho nhân viên làm việc trong dự án bằng tiền điện tử mới.

Tin đồn Facebook về việc phát triển hệ thống thanh toán dựa trên blockchain của riêng mình đã xuất hiện từ cuối năm ngoái khi công ty này bổ nhiệm cựu giám đốc PayPal, David Marcus để nghiên cứu các cơ hội với blockchain, nền tảng công nghệ cho tiền điện tử.

tien dien tu facebook

 Khoảng cuối tháng 6/2019, Facebook sẽ phát triển hệ thống tiền điện tử riêng.

Với việc phát triển đồng tiền điện tử riêng, người dùng có thể lưu trữ, giao dịch và trao đổi như tiền tệ thông thường, thông qua các ứng dụng Facebook bao gồm Messenger và WhatsApp. Hệ thống này cũng sẽ giúp 2 tỷ người dùng trả tiền và đổi tiền giữa các quốc gia một cách dễ dãng, qua đó có thể giúp công ty truyền thông xã hội đa dạng hóa hơn mô hình kinh doanh quảng cáo - đang chiếm gần như toàn bộ doanh thu của họ.

Các nguồn tin cũng cho biết thêm, Facebook đang lên kế hoạch ra mắt các máy rút tiền điện tử nơi người dùng có thể mua/đổi tiền điện tử. Ngoài ra, Facebook đang chuẩn bị một chương trình thưởng cho các cửa hàng chấp nhận thanh toán và có kế hoạch trả lương cho nhân viên dự án bằng tiền điện tử.

bitcoin

 Hệ thống tiền điện tử của Facebook sẽ giúp hoạt động thanh toán và trao đổi tiền tệ của 2 tỷ người dùng trên thế giới.

Thông tin Facebook triển khai hệ thống tiền điện tử riêng không nhận được nhiều sự ủng hộ của các chuyên gia bảo mật và những người ủng hộ quyền riêng tư, các nhà lập pháp và báo chí. Rất nhiều sự quan ngại về việc bảo đảm an toàn thông tin người dùng.

Trước các nguồn tin về hệ thống tiền điện tử riêng, Facebook chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. 

Lâm An


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE