SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 27/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Epic Games tố công ty Nreal vi phạm nhãn hiệu

14:53, 19/05/2021
(SHTT) - Gần đây, công ty Epic Game đã nộp đơn khởi kiện Nreal và chiếc kính thực tế ảo sắp ra mắt tại Mỹ. Lí do được đưa ra là vi phạm nhãn hiệu vì cách đọc của Nreal gần giống với sản phẩm Unreal của Epic.

Epic Games mới đây đã đệ đơn kiện vi phạm nhãn hiệu đối với Nreal. Trong đơn kiện, Epic cáo buộc việc sử dụng tên Nreal Light cho kính thực tế ảo sắp ra mắt của Nreal "hơi quá giống" với nhãn hiệu "Unreal" của họ.

Epic Games khẳng định, vấn đề ở đây không chỉ là sự giống nhau về tên gọi, mà là sự liên quan khi các sản phẩm của hai công ty có tên giống nhau. Vụ kiện tuyên bố rằng giả sử nếu Nreal phát triển một trò chơi cho Nreal Light thì trang web sẽ liệt kê Unreal Engine của Epic là một trong ba nền tảng phát triển cho kính Nreal.

1621267620_mr-company-nreal-sdk-beta-unity-developers_story

 

Đơn kiện nêu rõ việc Nreal sử dụng NREAL, một nhãn hiệu có âm thanh và hình thức gần như giống với nhãn hiệu UNREAL của Epic có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Trong hồ sơ vụ kiện cũng ghi việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của Nreal cho thấy rằng họ dự định sử dụng nhãn hiệu này không chỉ cho kính thực tế ảo của mình mà còn để "thiết kế và phát triển phần mềm trò chơi máy tính và phần mềm thực tế ảo". Điều này đồng nghĩa với việc Nreal sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Unreal Engine. Công ty này cũng nhắm mục tiêu đến các ngành tương tự như Epic, bao gồm "trò chơi, giải trí, bán lẻ, y tế, môi trường văn phòng, công nghiệp và các phân khúc thị trường khác".

1

Công nghệ Unreal Engine của Epic được ứng dụng để xử lý kỹ xảo làm phim 

Khi Nreal nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của mình vào tháng 1/2018, Epic đã chính thức phản đối vào tháng 12 năm đó do “khả năng nhầm lẫn” giữa hai nhãn hiệu. Lúc đó, hai công ty đã cố gắng đàm phán một phương án giải quyết, nhưng không có kết quả. Vấn đề trở nên trầm trọng hơn vào tháng 8/2020, khi Nreal bắt đầu cho ra mắt Nreal Light ở Nhật Bản và Đức, đồng thời thông báo rằng việc ra mắt ở Mỹ sẽ diễn ra vào cuối năm 2021, với sự hậu thuẫn từ một số công ty đối tác khá có danh tiếng.

Epic cáo buộc việc Nreal tiếp tục sử dụng nhãn hiệu tương tự sẽ gây thiệt hại không thể phục hồi cho Epic. Vì thế, Nreal không được phép thu lợi từ những nỗ lực và nhãn hiệu Unreal của Epic. Đặc biệt là khi Nreal có sự tài trợ từ đáng kể từ các đối tác kinh doanh của mình (Samsung, LG và Deutsche Telecom), làm mất chỗ đứng của Epic.

Epic mong muốn tòa bắt buộc Nreal rút lại đơn đăng ký nhãn hiệu của mình, đồng thời yêu cầu các khoản bồi thường thiệt hại và phí pháp lý. Trong khi đó, gần đây Nreal đã đăng một bài trên Twitter với nội dung “một thứ mà tất cả mọi người đang chờ đợi sẽ được tiết lộ vào ngày 20/5”.

Linh Chi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT); Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện chấm dứt quyền sở hữu 3 nhãn hiệu chứng nhận gạo: Tép hành Cà Mau, tài nguyên đục Cà Mau và một bụi lùn Cà Mau.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Công ty Mỹ phẩm Triệu Vy có các hành vi vi phạm buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa, không triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo bộ nguyên tắc, tiêu chuẩn quy định.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX và người dân trong xây dựng nhãn hiệu, nhằm định vị thị trường, tiến tới ổn định đầu ra cho sản phẩm cây ăn quả, tạo tiền đề phát triển thương hiệu cho nhiều sản phẩm cây ăn quả có lợi thế.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, lãnh đạo Tổng Cục Quản lý thị trường Việt Nam đã có chương trình Hội đàm với Tổng cục Quản lý Giám sát thị trường Nhà nước Trung Quốc. Tại đây, đại diện cơ quan chức năng 2 nước đã có những chia sẻ về hoạt động ngăn chặn tình trạng xâm phạm quyền SHTT.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Tỉnh Trà Vinh mới đây đã ký hợp đồng với một đơn vị để chủ trì thực hiện nhiệm vụ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm dừa sáp với tổng kinh phí khoảng 1,6 tỷ đồng.