SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Epic Games tố công ty Nreal vi phạm nhãn hiệu

14:53, 19/05/2021
(SHTT) - Gần đây, công ty Epic Game đã nộp đơn khởi kiện Nreal và chiếc kính thực tế ảo sắp ra mắt tại Mỹ. Lí do được đưa ra là vi phạm nhãn hiệu vì cách đọc của Nreal gần giống với sản phẩm Unreal của Epic.

Epic Games mới đây đã đệ đơn kiện vi phạm nhãn hiệu đối với Nreal. Trong đơn kiện, Epic cáo buộc việc sử dụng tên Nreal Light cho kính thực tế ảo sắp ra mắt của Nreal "hơi quá giống" với nhãn hiệu "Unreal" của họ.

Epic Games khẳng định, vấn đề ở đây không chỉ là sự giống nhau về tên gọi, mà là sự liên quan khi các sản phẩm của hai công ty có tên giống nhau. Vụ kiện tuyên bố rằng giả sử nếu Nreal phát triển một trò chơi cho Nreal Light thì trang web sẽ liệt kê Unreal Engine của Epic là một trong ba nền tảng phát triển cho kính Nreal.

1621267620_mr-company-nreal-sdk-beta-unity-developers_story

 

Đơn kiện nêu rõ việc Nreal sử dụng NREAL, một nhãn hiệu có âm thanh và hình thức gần như giống với nhãn hiệu UNREAL của Epic có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Trong hồ sơ vụ kiện cũng ghi việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của Nreal cho thấy rằng họ dự định sử dụng nhãn hiệu này không chỉ cho kính thực tế ảo của mình mà còn để "thiết kế và phát triển phần mềm trò chơi máy tính và phần mềm thực tế ảo". Điều này đồng nghĩa với việc Nreal sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Unreal Engine. Công ty này cũng nhắm mục tiêu đến các ngành tương tự như Epic, bao gồm "trò chơi, giải trí, bán lẻ, y tế, môi trường văn phòng, công nghiệp và các phân khúc thị trường khác".

1

Công nghệ Unreal Engine của Epic được ứng dụng để xử lý kỹ xảo làm phim 

Khi Nreal nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của mình vào tháng 1/2018, Epic đã chính thức phản đối vào tháng 12 năm đó do “khả năng nhầm lẫn” giữa hai nhãn hiệu. Lúc đó, hai công ty đã cố gắng đàm phán một phương án giải quyết, nhưng không có kết quả. Vấn đề trở nên trầm trọng hơn vào tháng 8/2020, khi Nreal bắt đầu cho ra mắt Nreal Light ở Nhật Bản và Đức, đồng thời thông báo rằng việc ra mắt ở Mỹ sẽ diễn ra vào cuối năm 2021, với sự hậu thuẫn từ một số công ty đối tác khá có danh tiếng.

Epic cáo buộc việc Nreal tiếp tục sử dụng nhãn hiệu tương tự sẽ gây thiệt hại không thể phục hồi cho Epic. Vì thế, Nreal không được phép thu lợi từ những nỗ lực và nhãn hiệu Unreal của Epic. Đặc biệt là khi Nreal có sự tài trợ từ đáng kể từ các đối tác kinh doanh của mình (Samsung, LG và Deutsche Telecom), làm mất chỗ đứng của Epic.

Epic mong muốn tòa bắt buộc Nreal rút lại đơn đăng ký nhãn hiệu của mình, đồng thời yêu cầu các khoản bồi thường thiệt hại và phí pháp lý. Trong khi đó, gần đây Nreal đã đăng một bài trên Twitter với nội dung “một thứ mà tất cả mọi người đang chờ đợi sẽ được tiết lộ vào ngày 20/5”.

Linh Chi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt 377,5 triệu đồng đối với 03 cơ sở kinh doanh vàng, trang sức mỹ nghệ trên địa bàn có hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn, qua đó phát hiện và thu giữ 1.800 đôi giày, dép giả mạo nhãn hiệu Crocs và NIKE. Trước đó, tại Hải Dương, 5.000 đôi giày giả mạo nhãn hiệu Nike cũng được ngăn chặn kịp thời.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương, mới đây, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra một sơ sở kinh doanh trên địa bàn, qua đó phát hiện 5.268 sản phẩm giày có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu 'Nike và hình'.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh kiểm tra và phát hiện trên 5.500 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo tại nhà sách Kiều Trâm (TP. Tây Ninh).
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 438/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00139 cho sản phẩm "nghêu Bến Tre”. Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.