SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 10/07/2024
  • Click để copy

EOS SUMMER 2024 – Hành trình tỏa sáng của sinh viên ĐH Hoa Sen

10:03, 10/07/2024
Sự kiện công chiếu phim cuối kỳ EOS Summer 2024 (End of Semester Screening) của ngành Quản trị công nghệ truyền thông trường ĐH Hoa Sen diễn ra chiều 9/7/2024 tại Cinestar Quốc Thanh (Quận 1) đã thu hút hơn 250 khách mời tham dự.

EOS Summer 2024 là hoạt động thường niên tạo sân chơi học thuật cho sinh viên ĐH Hoa Sen thể hiện tài năng và đam mê sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất phim ảnh.

Với chủ đề "Glorious Striving" - “Nỗ Lực vì đam mê - Sẵn sàng tôi Rực Rỡ”, EOS Summer 2024 khuyến khích tinh thần nỗ lực không ngừng để theo đuổi ước mơ, biến đam mê thành hiện thực và tỏa sáng rực rỡ trên con đường nghệ thuật, đồng thời là cầu nối giữa sinh viên với các nhà làm phim chuyên nghiệp trong ngành.  

ah1

 Ban tổ chức là sinh viên tham gia dự án EOS 2024.

Điều ấn tượng của sự kiện này, chính là dự án được chính sinh viên ĐH Hoa Sen thực hiện trọn gói ở tất cả các khâu. Giảng viên của ngành và khoa đóng vai trò cố vấn về chuyên môn, còn nhà trường chính là một trong những nhà tài trợ “đặc biệt” của dự án.

Nhóm sinh viên có nhiều tháng để chuẩn bị từng khâu như lên ý tưởng, thiết kế, tổ chức triển khai, chuẩn bị hồ sơ để vận động các nhà tài trợ. Những chiếc thư mời, những món quà, poster… cho sự kiện được chuẩn bị chu đáo, các khâu được phân công chuyên nghiệp tạo được thiện cảm của nhiều khách mời tham dự.  

ah2

 Sinh viên Hoa Sen háo hức xem triển lãm.

Hơn 40 tác phẩm được tuyển chọn 85 tác phẩm từ các lớp học Sản xuất/Đồ án của sinh viên ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông để công chiếu trên màn ảnh rộng của rạp phim. Các sản phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau như phim ngắn, phim tài liệu, TVC, PSA, MV, Visualizer Video, Audio Stories, Series TV Program và TikTok video. Hội đồng giám khảo chuyên môn gồm các giảng viên, nhà làm phim và chuyên gia uy tín trong ngành. 

ah3

 Cô Võ Thị Ngọc Thúy - Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen - trao giải cho sinh viên đạt giải thưởng.

Kết quả chung cuộc của EOS Summer 2024: 

1. Hạng mục BEST TVC: TVC 3CE Glossy Rosiee

TVC giới thiệu dòng son mới - Drop Glow Gel của hãng son 3CE. Các thành viên của được thỏa sức sáng tạo với các vai trò khác nhau trong một ekip sản xuất TVC.

2. Hạng mục BEST PSA: Nhiệm Vụ Chắc Khả Thi

3. Hạng mục BEST SERIES PROGRAM: Sài Gòn và Kỷ Nguyên Ẩm Thực

Bộ phim ngắn đã tái hiện một góc Sài Gòn – TP.HCM qua những góc cắt đầy chân thực và sống động, từ đó ẩm thực, đời sống, con người, văn hóa và âm nhạc hòa quyện tạo thành bản giao hưởng rất “đời” và cuốn hút.

4. Hạng mục BEST MV & VISUALIZER VIDEO: Con Chim Sâu

Đây là sản phẩm Music Video Hoạt hình Stop-motion 2D, được ekip những sinh viên ngành quản trị công nghệ truyền thông ấp ủ thực hiện trong 2 tháng. MV liên tục nhận được tràng vỗ tay liên tục từ khán giả trong rạp chiếu phim.

5. Hạng mục BEST FILM: Con Chiên

Đây là một bộ phim ngắn kể về sự kết nối giữa 2 bố con qua góc nhìn các yếu tố liên quan đến tôn giáo. Phim gây xúc động cho người xem nhờ những góc máy đẹp, bố cục chặt chẽ kết hợp âm thanh chất lượng.

6. Hạng mục BEST FILM VISUAL: Eventually

Ý tưởng được hình thành khi tác giả đọc truyện ngắn từ nhà văn Haruki Murakami. Là sinh viên ngành Truyền thông đồng thời là nhiếp ảnh gia thời trang, tác giả từng phải gác lại toàn bộ công việc và đam mê của mình trong 2 năm nhập ngũ. Khi quay lại học tập, tác giả và ekip mất hơn 2 tháng chuẩn bị kịch bản, kế hoạch sản xuất với nguồn kinh phí hạn hẹp, đánh dấu sự trở lại của bản thân với suy nghĩ, tư duy và diện mạo hoàn toàn mới.

7. Hạng mục BEST FILM DIRECTOR: Hai Con Chuột

8. Hạng mục BEST FILM SCREENPLAY: Hai Con Chuột

9. Hạng mục BEST BRANDED STORYTELLING: McDonald's Hành trình một thập kỷ, vẹn nguyên một hương vị

10. Hạng mục BEST TIKTOK: HTwibu – Opening

PV

Tin khác

Giải trí 23 giây trước
Sự kiện công chiếu phim cuối kỳ EOS Summer 2024 (End of Semester Screening) của ngành Quản trị công nghệ truyền thông trường ĐH Hoa Sen diễn ra chiều 9/7/2024 tại Cinestar Quốc Thanh (Quận 1) đã thu hút hơn 250 khách mời tham dự.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo đơn kiện được nộp lên tòa án tại Texas, hit Enough (Miami) của Cardi B đã bị tố đạo nhạc ca khúc Greasy Frybread của nhóm nhạc Kemika1956.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Theo kết quả phân tích Xu hướng du lịch trong quý III/2024 do tập đoàn Kyowon Tour Travel Easy công bố thì Việt Nam đứng đầu trong số các điểm đến du lịch nước ngoài ưa thích của người Hàn Quốc, vượt qua cả Nhật Bản.
Giải trí 2 ngày trước
Nghệ sĩ biểu diễn ca Huế trên sông Hương lẫn các điệu lý Huế, chầu văn, bài hát tân thời khiến làn điệu cổ ca Huế vắng bóng. Dù UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quy chế quản lý và tổ chức hoạt động biểu diễn Ca Huế nhằm quyết liệt chấn chỉnh thì vẫn cần ý thức giữ nghề của các nhóm ca.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin chính thức, tại Lễ hội Sen Hà Nội lần thứ nhất năm 2024, sẽ có 2 kỷ lục được xác lập, bao gồm: Kỷ lục khoảng 1.000 người mặc áo dài có họa tiết về sen đông nhất và kỷ lục tranh Đức mẫu Liễu Hạnh với 50.000 bông sen.