SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

ENTECH HANOI 2021: Nơi hội tụ những công nghệ nổi trội trong ngành Năng lượng và Môi trường

11:26, 17/11/2021
(SHTT) - Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ năng lượng – Môi trường Hà Nội ENTECH HANOI 2021 là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm giới thiệu các sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực Năng lượng và Môi trường đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.

ENTECH HANOI được tổ chức đầu tiên vào năm 2009, là hội chợ chuyên ngành tập trung giới thiệu các sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực Năng lượng và Môi trường đã thu hút sự quan tâm, tham gia của các doanh nghiệp của trong nước và quốc tế. Qua các năm tổ chức, Hội chợ được Bộ Công thương đánh giá là hội chợ lớn nhất toàn quốc trong lĩnh vực năng lượng và môi trường.

Ngay từ đầu năm, Thành phố triển khai các nhiệm vụ theo Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 19/03/2021 về thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc giảm chi phí sản xuất kinh doanh. Sở Công Thương phối hợp với các Sở, Ngành và UBND các quận, huyện, thị xã Thành phố thực hiện hỗ trợ kỹ thuật các cơ sở sản xuất, kinh doanh xây dựng chỉ số hiệu quả năng lượng, ứng dụng các trang thiết bị có hiệu suất cao, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng trong quản lý, vận hành đảm bảo sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; đánh giá tình hình sử dụng năng lượng, kiểm toán năng lượng, xây dựng hệ thống quản lý năng lượng, mô phỏng năng lượng, xây dựng công cụ dự báo nhu cầu năng lượng, định mức tiêu hao năng năng lượng, phát triển cơ sở sử dụng năng lượng xanh; phổ biến, nhân rộng các mô hình điển hình tiết kiệm năng lượng ứng dụng hiệu quả cho các cơ sở sử dụng năng lượng trên địa bàn Thành phố. Đến nay, theo đánh giá sơ bộ Thành phố đã tiết kiệm được 122,4kTOE, tương đương trên 1.900 tỷ đồng.

Năm 2021, Thành phố đã tập trung hỗ trợ kiểm toán năng lượng cho 53 cơ sở, doanh nghiệp; Đánh giá hiệu quả năng lượng cho 12 cơ sở tòa nhà, công trình xây dựng; Xây dựng hệ thống quản lý năng lượng cho 14 cơ sở; Mô phỏng năng lượng cho 04 cơ sở tòa nhà, công trình xây dựng; Hỗ trợ 32 cơ sở ứng dụng dự báo hiệu quả năng lượng trong tòa nhà, công trình xây dựng; phát triển 45 mô hình sử dụng năng lượng xanh Thành phố, với trên 1.000 các giải pháp kỹ thuật tiêu biểu. Các giải pháp này đang được doanh nghiệp nghiên cứu ứng dụng đổi mới quy trình vận hành sản xuất, đầu tư trang thiết bị công nghệ nhằm giảm chi phí về năng lượng trong quá trình sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp đang tìm kiếm các đối tác để xúc tiến, đầu tư đổi mới trang thiết bị công nghệ có hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, thực hiện các giải pháp kỹ thuật theo nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có môi trường giao dịch thương mại, đầu tư thực hiện các giải pháp kỹ thuật, Thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức hội chợ ENTECH HANOI 2021 với mục đích: (1) Tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm, thiết bị về năng lượng và môi trường trong đó được trang bị công nghệ tiên tiến tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Triển lãm tạo môi trường thuận tiện cho các doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến có hàm lượng tri thức cao. Từng bước thay thế các trang thiết bị hiệu suất thấp bằng các trang thiết bị có hiệu suất cao nhằm giảm chi phí đầu vào, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp; (2) Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và môi trường gặp gỡ, trao đổi, tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp hợp tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ...; (3) Hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tiếp cận, kết nối với các công nghệ tiên tiến trên thế giới, qua đó phát triển kinh doanh, chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao các tiêu chuẩn kỹ thuật trong nước trong lĩnh vực năng lượng và môi trường.

image001_3d3dc64

 

Hội chợ ENTECH HANOI 2021 sẽ có sự tham gia của 45 doanh nghiệp trưng bày trên 70 gian hàng trưng bày trực tiếp và trên 120 gian hàng triển lãm ảo giới thiệu những công nghệ mới nhất về công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất công nghiệp và công trình xây dựng, năng lượng tái tạo, các trang thiết bị hiệu suất cao trong lĩnh vực năng lượng, sản phẩm dán nhãn năng lượng,… Thông tin về Hội chợ được tuyên truyền, quản bá trên các kênh truyền thông: báo giấy, báo điện tử, đài phát thanh truyền hình, các trang web của Sở Công Thương Hà Nội, Hội khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam,… và được truyền trực tiếp trên hệ thống triển lãm ảo tại địa chỉ www.entechhanoi.vn.

Bộ Công Thương có hoạt động đồng hành ENTECH HANOI 2021 là Tuần lễ Kết nối chuỗi sản xuất – tiêu dùng bền vững xanh quốc gia trưng bày các sản phẩm, công nghệ giảm thiểu sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, giảm ô nhiễm theo vòng đời sản phẩm nhằm phát triển mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong cộng đồng doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế thế hệ mới.

Sau Hội chợ ENTECH HANOI 2021, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục được tham gia chương trình Kết nối thương mại trực tuyến trong lĩnh vực Năng lượng, Môi trường và chiếu sáng Việt Nam – Hàn Quốc do thành phố Busan chủ trì từ ngày 25 - 26 tháng 11 năm 2021.

Đặc biệt, trong khuôn khổ triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu, trao đổi với các chuyên gia về các công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường tại một số chương trình đồng hành và tiếp nối ENTECH HANOI 2021:

Tuần lễ Kết nối chuỗi sản xuất – tiêu dùng bền vững xanh quốc gia 2021.

Chương trình Kết nối thương mại trong lĩnh vực Năng lượng, Môi trường và chiếu sáng Việt Nam – Hàn Quốc do thành phố Busan chủ trì (Online thông qua nền tảng họp trực tuyến Zoom từ ngày 25 - 26 tháng 11 năm 2021).

Chương trình kết nối mạng lưới hợp tác bền vững giữa cơ sở phân phối bán lẻ với các nhà cung ứng về sản phẩm thân thiện môi trường được tổ chức từ ngày 19-21 tháng 11 năm 2021 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long.

254916847_170731491869990_2859968188128944402_n-1018

 

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID–19, Ban tổ chức ENTECH HANOI đã chuyển đổi phương thức tổ chức phù hợp với tình hình mới, bằng cách kết hợp giữa hội chợ trực tiếp và trực tuyến. Việc tổ chức hội chợ trực tuyến đảm bảo hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh, vừa duy trì, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Ban Tổ chức tin tưởng rằng, với sự đổi mới và các biện pháp thích ứng kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, ENTECH HANOI sẽ là địa chỉ tin cậy, hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiếp tục có hoạt động xúc tiến thương mại, giao thương hiệu quả để duy trì và mở rộng công việc kinh doanh, nghiên cứu, hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Sự kiện diễn ra từ 17/11-19/11/2021 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E – Số 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thái An

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc; gia súc, gia cầm, đặc biệt là những nguồn hàng không có hoá đơn, chứng từ từ biên giới vận chuyển vào nội địa là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây hại cho sức khoẻ con người nếu không may sử dụng phải.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy xảy ra tại số 1 ngách 43/98/31 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Tại phiên thảo luận về một mố nội dung liên quan đến lĩnh vực Thông tin và truyền thông nằm trong khuôn khổ chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội chiều 23/5/2024, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu 6 giải pháp phòng chống lừa đảo trực tuyến.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 23/5 vừa qua, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Công Thương Lào do Thứ trưởng Bountheung Douangsavanh làm Trưởng đoàn.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.