SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 28/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter

10:29, 07/04/2022
(SHTT) - Tỷ phú Elon Musk mới đây đã trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter. Đây được nhận định là động thái có khả năng nâng cao ảnh hưởng của vị tỷ phú này trên mạng xã hội.

Theo hồ sơ của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), Elon Musk đã mua gần 73,5 triệu cổ phiếu của Twitter, chiếm khoảng 9,2% cổ phần của công ty. Điều này đồng nghĩa với việc Elon Musk đã trở thành cổ đông lớn nhất của nền tảng mạng xã hội.

Ngày 5/5, Twitter cho biết họ có kế hoạch bổ nhiệm Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX vào hội đồng quản trị cho nhiệm kỳ kết thúc vào năm 2024. Theo thỏa thuận, Musk đã đồng ý không mua hơn 14,9% cổ phần của công ty.

elon

Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter 

Tin tức có phần gây bất ngờ khi những tuần gần đây Musk có nhiều bài đăng lên Twitter chỉ trích các chính sách của công ty. Bên cạnh đó, CEO của Tesla cũng gợi ý ông có thể tạo ra nền tảng mạng xã hội của riêng mình.

Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal chia sẻ lên Twitter: “Tôi rất vui khi công ty sẽ bổ nhiệm @elonmusk vào hội đồng quản trị. Qua các cuộc trò chuyện với Elon, chúng tôi thấy rõ rằng anh ấy sẽ mang lại giá trị to lớn cho hội đồng".

Giám đốc Agrawal cũng chia sẻ Musk vừa là một "tín đồ cuồng nhiệt" vừa là một "nhà chỉ trích mạnh mẽ" đối với công ty. Ông tin rằng sự hiện diện của Musk sẽ tăng thêm giá trị lâu dài cho Twitter.

Jack Dorsey, đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của Twitter, cũng chào đón tin tức khi chia sẻ Musk "quan tâm sâu sắc đến thế giới của chúng ta và vai trò của Twitter trong đó. Musk và Agrawal "sẽ là một đội đáng kinh ngạc".

Tỷ phú Tesla chia sẻ, bản thân “mong muốn được làm việc với ban quản trị Parag và Twitter để tạo ra những cải tiến đáng kể cho Twitter trong những tháng tới”.

Musk đã gợi ý trên Twitter rằng nền tảng này không cho phép tự do ngôn luận và cho biết họ nên đặt thuật toán của mình thành mã nguồn mở. Vào tối ngày 4/4, nhà tỷ phú đã thăm dò những người theo dõi mình về việc liệu họ có "muốn một nút chỉnh sửa" hay không.

Có thể thấy sự hiện diện của Musk trong hội đồng quản trị có thể là một thay đổi lớn cho bất kỳ kế hoạch nào mà Agrawal, người đã giữ chức Giám đốc điều hành Twitter chưa đầy sáu tháng, đã thực hiện cho công ty.

Bên cạnh đó, người phát ngôn của Twitter, Adrian Zamora, lưu ý rằng ngay cả khi tham gia vào hội đồng quản trị, Musk vẫn sẽ phải tuân theo các quy tắc chung của công ty và nhà tỷ phú sẽ không có vai trò trực tiếp trong việc thiết lập các chính sách của mình.

Được biết, thông tin về việc Elon Musk mua cổ phiếu của Twitter đã giúp giá trị cổ phiếu của công ty này tăng 2 ngày liên tiếp. Cụ thể vào ngày 4/4, giá cổ phiếu 'Chim xanh' đã tăng thêm 27% và tăng thêm 5% vào ngày kế tiếp

Hải Yến

Tin khác

Thương hiệu 20 giờ trước
Ngày 25/6/2022, tại MerryLand Quy Nhơn đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác thương mại giữa Hung Thinh Commercial Property, thành viên Tập đoàn Hưng Thịnh và 17 thương hiệu bán lẻ hàng đầu thuộc 3 nhóm ngành F&B, Thời trang và Dịch vụ vui chơi giải trí.
Thương hiệu 1 ngày trước
Vào ngày 24/6/2022, Tập đoàn Hưng Thịnh vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam 2022” do Anphabe tổ chức. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Hưng Thịnh được xướng danh ở hạng mục giải thưởng uy tín này.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Sau hơn 2 năm Ứng dụng luyện nói tiếng anh Bitu phát triển, ngày 25/06/2022, Bitu vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu số 1 Việt Nam” năm 2022. Đây chính là lời khẳng định cho sự phát triển ngày một vững mạnh và chất lượng dịch vụ tốt nhất mà Bitu đã và đang đem đến cho khách hàng.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 26/6/2022, Giải chạy Sói Biển - Run For Health đã diễn ra thành công tốt đẹp trên cung đường chạy xanh mát tại Công Viên Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội, với sự có mặt của hơn 500 vận động viên tham gia ở 3 nội dung chạy theo nhóm là Family Ekiden 2 người, Family Ekiden 3 người và Couple Run.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp chính thức khai trương Trung tâm kinh doanh và trải nghiệm Amway tại Cần Thơ. Trung tâm ra mắt với một diện mạo mới, gia tăng dịch vụ và trải nghiệm để phục vụ tốt nhất nhà phân phối và khách hàng trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE