Vinamilk

Econyl - Vật liệu mới cho nội thất xe sang từ Jaguar Land Rover

(SHTT) - Hãng sản xuất Jaguar Land Rover mới đây đã giới thiệu loại vật liệu mới có tên Econyl được sản xuất từ các loại rác thải nhựa thu gom trên đại dương. Đây là 1 trong những nỗ lực nhằm góp phần làm sạch rác thải đại dương và hạn chế ô nhiễm môi trường.

Econyl được sản xuất từ sự kết hợp của nhựa công nghiệp tái chế, vải thừa cắt bỏ từ các công ty quần áo, lưới đánh cá được thu hồi và bị bỏ rơi trên đại dương. Loại vật liệu tái chế này sau đó sẽ được sử dụng trong sản xuất quần áo, đồ thể thao và dây đeo đồng hồ.

Nguyên liệu được xử lý trong nhà máy hóa chất và chia nhỏ thành vật liệu thô, trước khi được chuyển thành sợi. Phần thừa trong quá trình sản xuất bao gồm các kim loại và đồng sunfat được gửi đến địa điểm khác để tái chế.

1jlr_interior_jdlj

 

Theo hãng xe Jaguar Land Rover (Anh), quy trình tái chế sử dụng trong sản xuất vật liệu làm giảm tác động nóng lên toàn cầu của nylon tới 90% so với việc sản xuất từ dầu mỏ. Điều đó có nghĩa, mỗi khi sản xuất 10.000 tấn Econyl chúng ta có thể tiết kiệm 70.000 thùng dầu thô và 65.100 tấn CO2.

Sự ra đời của Econyl là một phần trong nỗ lực của Jaguar Land Rover nhằm cung cấp loạt chất liệu cho “cảm giác sang trọng tương tự" như nội thất truyền thống của hãng, nhưng giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Đây là nỗ lực của hãng xe để giảm lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất xuống mức bằng không.

Bảo An