Vinamilk

Duy Mạnh chấn thương nghiêm trọng, nguy cơ vắng mặt trận Việt Nam vs Malaysia

Trong buổi họp báo sau trận Siêu cúp Quốc gia 2019, HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá chấn thương của Duy Mạnh rất nghiêm trọng và cần kiểm tra để biết rõ tình trạng.

Ngay phút 5 trận tranh Siêu cúp Quốc gia giữa Hà Nội FC vs CLB TP.HCM, Đỗ Duy Mạnh đã dính chấn thượng và phải rời sân nhường chỗ cho Bùi Hoàng Việt Anh. Trung vệ của ĐT Việt Nam đã bị đau sau một pha va chạm với Amido Balde khi nỗ lực cản phá bóng.

Sau trận đấu, Duy Mạnh thậm chí còn không thể tự di chuyển, anh phải nhờ đến nhân viên y tế của Hà Nội FC cõng lên nhận huy chương, cũng như cõng anh rời khỏi sân Thống Nhất.

VIDEO: Tình huống dẫn đến chấn thương của Duy Mạnh

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC tỏ ra lo lắng: "Duy Mạnh có chia sẻ rằng anh ta bị vặn đầu gối. Tuy nhiên, chúng tôi cần kiểm tra thêm để biết rõ thông tin".

"Đây chắc chắn là một chấn thương nặng. Duy Mạnh đang rất đau và chưa thể đi lại bình thường. Tôi hy vọng đầu gối không bị tràn dịch để có thể đi chụp phim ngay. Nhưng nếu tràn dịch thì chúng tôi phải đợi cho hết dịch".

Sau đó, Duy Mạnh cũng đã lên tiếng về chấn thương của mình: "Tôi nghi bị đau dây chằng ở vị trí mới chứ không phải chỗ cũ. Tôi đang rất bình tĩnh và sẵn sàng để chiến đấu. Tôi cám ơn sự quan tâm của mọi người. Mọi người cứ yên tâm, Mạnh sẽ sớm trở lại mạnh mẽ trong màu áo Hà Nội và tuyển Việt Nam" - Thanh Niên dẫn lời trung vệ 23 tuổi.

Trong trường hợp phải nghỉ dài hạn, Duy Mạnh sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra vào ngày 31/3 tới đây.

Nếu điều này xảy ra, hàng thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ, bởi đội bóng của HLV Park Hang-seo đã chắc chắn vắng trung vệ Trần Đình Trọng, do án treo giò.

Duy Anh (SHTT)