SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 09/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đường Lê Lợi sẽ trở thành tuyến đi bộ mới tại trung tâm TP.HCM

11:36, 29/08/2022
Sau khi tháo gỡ các rào chắn phục vụ cho tuyến metro số 1, đường Lê Lợi được đề xuất quy hoạch trở thành tuyến đi bộ mới, điểm đến thu hút khách du lịch và phát triển kinh tế. Đây là nội dung vừa được UBND Quận 1 đề xuất với UBND TP.HCM sau khi thảo luận với các đơn vị liên quan.

Theo đó, UBND Quận 1 đã đề xuất UBND TP sớm thông qua quy hoạch không gian đô thị tại trục đường Lê Lợi nhằm thu hút được các nhà đầu tư về dịch vụ thương mại, góp phần tạo sự đồng bộ giữa mục tiêu kinh doanh với việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn quận cũng như của TP.

Theo UBND Quận 1, đề xuất được đưa ra sau buổi làm việc của quận với các sở, ban ngành UBND quận về phương án đầu tư phố đi bộ Lê Lợi dựa trên đề xuất của Công ty cổ phần Ngôi Sao Biển. Ý tưởng chung là đưa phố đi bộ Lê Lợi làm điểm nhấn, thu hút khách du lịch đến Quận 1 nói riêng và TP nói chung.

Phố đi bộ Lê Lợi sẽ được bắt đầu từ giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi và kéo dài đến vòng xoay Quách Thị Trang, kết nối trước chợ Bến Thành để tạo thành các phố thương mại và mua sắm.

Về phương án tổ chức giao thông phố đi bộ Lê Lợi sẽ thực hiện tương tự như phố đi bộ Nguyễn Huệ với lối đi bộ ở giữa và giao thông 2 bên đường. Đồng thời, cấm xe tải và xe khách trên 16 chỗ và đóng đường vào các ngày cuối tuần để đi bộ toàn tuyến.

88c43a0e6c55ad0bf44456-1624

Đường Lê Lợi dự kiến trở thành tuyến phố đi bộ mới tại trung tâm TP.HCM.

Thời gian hoạt động dự kiến là các ngày cuối tuần và từ 16 giờ - 2 giờ sáng hôm sau, trên đoạn đường này sẽ được khai thác theo nhiều phân khu gồm sản phẩm văn hóa - sự kiện, khu dịch vụ du lịch, khu thương mại - ẩm thực và khu phố đi bộ Nguyễn Huệ hiện hữu.

Dọc tuyến đường sẽ có các xe bán hàng lưu động thiết kế hai tầng, kinh doanh ẩm thực, thương mại, khu dịch vụ du lịch và khu tổ chức các hoạt động văn hóa, sự kiện.

Theo phương án đề xuất, phố đi bộ sẽ được chia thành 3 không gian gồm: cung đường hiện đại dài 240m với những xe bán hàng lưu động thiết kế 2 tầng hiện đại; cung đường hoài cổ dài 120m với các xe bán hàng thiết kế theo phong cách xưa; cụm đường sự kiện dài 120m với các hoạt động văn hoá đường phố.

Khi tuyến phố đi bộ Lê Lợi đưa vào hoạt động sẽ đưa tuyến đường này thành không gian nơi người dân đến không chỉ để đi bộ, mà còn trải nghiệm những giá trị văn hóa, không gian nghệ thuật và ẩm thực.

Hiện Quận 1 có 2 phố đi bộ là là Nguyễn Huệ (hoạt động từ năm 2015) và phố đi bộ Bùi Viện (hoạt động từ năm 2017). Nếu được triển khai, đường Lê Lợi sẽ trở thành phố đi bộ thứ 3 của Quận 1.

Được biết, đường Lê Lợi có chiều dài khoảng 800m từ đường Đồng Khởi đến đường Lê Lai và giao cắt với các tuyến đường như Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Huệ.

Tuyến đường này bắt đầu rào chắn để thi công làm ga ngầm Bến Thành của tuyến metro số 1 từ năm 2016, dự kiến toàn bộ tuyến đường sẽ được hoàn trả mặt bằng vào 2/9 tới.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và tạm giữ một xe container đang vận chuyển 35 tấn đường cát nghi nhập lậu từ nước ngoài. Đây ghi nhận là vụ vận chuyển số lượng đường cát nghi nhập lậu lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Báo Công Thương, phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương và Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp – Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững”.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Sáng 8/12, tại Hà Nội đã diễn ra Gala Báo chí 2022 với chủ đề “Đón bình minh”, điểm nhấn là lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”, nhằm tôn vinh những tác phẩm ảnh nổi bật trong đời sống báo chí Việt Nam năm 2021.
Tin tức 11 giờ trước
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc là ông Tạ Kiều Hưng và bà Đỗ Thị Đức Minh.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Cục Công nghiệp An ninh, Bộ Công an sẽ trưng bày 91 sản phẩm công nghiệp an ninh chuyên dụng, lưỡng dụng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới