SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 17/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đường dây làm giả thuốc tân dược số lượng lớn ở TP.HCM bị triệt phá

11:00, 06/10/2017
(SHTT) - Mới đây lực lượng chức năng TP.HCM đã phát hiện và triệt phá đường dây làm giả thuốc tân dược quy mô lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

 Ngày 5/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46 - Công an TP. HCM bắt giam vợ chồng Trần Hữu Đồng, Trần Thị Minh Hằng (55 tuổi) cùng 5 người khác về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan điều tra cũng đồng thời bắt giữ 4 đối tượng khác gồm: Dương Hồng Sơn (quê tỉnh Phú Yên), Nguyễn Đình Thanh (quê tỉnh Bình Định), Trần Hữu Tâm (ngụ quận 3, TP.HCM) và Võ Văn Thao.

Trước đó, vào tối 20/9, trinh sát đội 7, PC46 bắt quả tang đối tượng Tâm chạy xe máy chở 230 hộp Vitamin C của một nhãn hiệu nước ngoài, có dấu hiệu bị làm giả.

Tâm khai nhận, số thuốc của Hằng đã bóc tem cũ, dán nhãn mới, rồi bán sỉ cho khách. Tâm được thuê sản xuất  đồng thời kiêm nhiệm vụ đi giao hàng.

thuoc tan duoc

Cảnh sát thu hàng chục nghìn hộp thuốc giả. Ảnh TH&CL

Lực lượng chức năng khám xét nhà Tâm thu được 350 hộp thuốc giả nhãn hiệu thuốc giảm đau, kháng viêm, 253 kg bao bì giả các loại thuốc cùng số lượng lớn vật liệu để làm thuốc giả.

Từ lời khai của Tâm, cơ quan điều tra đã khám xét nhiều đại lý khác trong đường dây và tiến hành bắt giữ vợ chồng Hằng cùng nhiều đàn em khác.

Theo điều tra, từ năm 2016, vợ chồng Đồng, Hằng mua các loại thuốc bổ, giảm đau, vitamin... tại trung tâm dược phẩm ở quận 10. Số thuốc này sau đó bị gỡ nhãn mác, gắn tem của nước ngoài như Becozyme, Voltaren, Laroscorbine... bán tại TP. HCM, Nam Định và một số tỉnh khác với giá cao.

Các loại tem, bao bì, hộp thuốc, giấy hướng dẫn sử dụng... được vợ chồng Hằng đặt thiết kế. Cảnh sát xác định đã có hàng chục nghìn hộp thuốc được "thiết kế lại" đã tuồn ra thị trường.

Nhật Linh (t/h)

 

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều 14/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Trước những khó khăn do đại dịch Covid-19 mang lại, các doanh nghiệp cần một giải pháp hữu ích để thay thế nhân sự pháp chế. Đó là lý do phần mềm “Pháp chế online” được xây dựng và phát triển.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 11/9, Công an TP.HCM cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng, Công an quận 1, Công an quận 8 bắt giữ 05 người để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức và sử dụng giấy tờ giả để đi đường.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Đối tượng đã làm cho trên 100 trường hợp khách hàng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua phần mềm Zalo để khách sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch. Mỗi phiếu xét nghiệm giả được bán với giá 150.000 đồng.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Lợi dụng chức vụ và quyền hạn được giao, trong 4 năm liên tiếp, 3 cán bộ xã Vĩnh Thịnh (H. Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã lập hồ sơ, giấy tờ khống “ăn chặn” gần 1 tỉ đồng của cán bộ thôn.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga