SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Duolingo ra mắt gói dịch vụ tích hợp GPT-4

08:15, 17/03/2023
(SHTT) – Trên ứng dụng tự học ngôn ngữ Duolingo, gói dịch vụ Duolingo Max vừa được giới thiệu kết hợp với GPT-4. GPT-4 sẽ trò chuyện với người học, đồng thời giải thích những lỗi sai họ mắc phải để cải thiện quá trình tự rèn luyện ngôn ngữ.

Vào ngày 14/3, Duolingo công bố giới thiệu gói dịch vụ “Duolingo Max” với các tính năng được GPT-4 hỗ trợ cùng thiết kế giao diện khác lạ. Được biết, gói dịch vụ này cung cấp hai tính mới thực hiện bởi AI là “Roleplay” (Nhập vai) và “Explain My Answer” (Giải thích câu trả lời của tôi). 

duolingo-max

Gói dịch vụ Duolingo Max, có giá 29,99 USD (khoảng 700,000 đồng) mỗi tháng hoặc 167,99 USD (khoảng 4 triệu đồng) mỗi năm 

Tính năng “Nhập vai” mở ra một chatbot AI cho phép người dùng thực hành các kỹ năng hội thoại trong thế giới thực với các nhân vật trong ứng dụng. Người dùng sẽ trò chuyện với một AI vừa phản hồi vừa tương tác nhờ GPT-4. Tính năng hướng dẫn người dùng thông qua các tình huống khác nhau. Sau khi hoàn thành cuộc trò chuyện, người học sẽ nhận được AI đánh giá độ chính xác và độ phức tạp của câu trả lời, cũng như các “tips” cho các cuộc trò chuyện trong tương lai.

DuolingoMax_RoleplayReport

Giao diện tính năng "Nhập vai" của gói "Duolingo Max". Ảnh: Duolingo 

Theo Duolingo, những tình huống trong tính năng “Nhập vai” được tạo bởi các các chuyên gia về con người. Những câu hỏi gợi ý được thiết kế sao cho phù hợp với trình độ của học sinh. Ngoài ra, họ cũng viết sẵn những tin nhắn mở đầu và đặt lệnh cho AI biết chỗ bắt đầu cuộc trò chuyện.

DuolingoMax_ExplainMyAnswer

Giao diện tính năng "Giải thích câu trả lời của tôi" của gói "Duolingo Max". Ảnh: Duolingo  

Bên cạnh đó, tính năng “Giải thích câu trả lời của tôi” giúp người dùng hiểu hơn về câu trả lời của họ trong bài học. Sau mỗi bài học, người dùng sẽ được phân tích và giải thích cho câu trả lời. Tính năng này sẽ giúp ích cho học sinh khi mắc lỗi cũng như chưa biết đáp án đúng là gì hay tại sao câu trả lời của họ lại sai. 

Tuy nhiên, hai tính năng thú vị này mới chỉ được áp dụng cho việc học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Pháp với người nói tiếng Anh trên iOS. Trong tương lai, công ty sẽ sớm tung ra các tính năng cho nhiều khoá học và nền tảng khác. 

Gói “Duolingo Max” cao hơn một bậc so với gói “Super Duolingo” với nhiều sự ưu đãi đặc biệt. người học chọn mua “Duolingo Max” sẽ không bị giới hạn số lượng bài học, không có quảng cáo và được đánh giá theo cá nhân hoá thông qua “Practice Hub” (Trung tâm thực hành) của ứng dụng.

Trước khi hợp tác với Duolingo, GPT-4 đã nhận về nhiều phản ứng gay gắt khi kết hợp với Microsoft. Người dùng bày tỏ bức xúc khi nhận phải những phản hồi không phù hợp từ công cụ tìm kiếm. Để tránh đi vào vết xe đổ của Microsoft, Duolingo sẽ liên tục đánh giá những giải thích mà AI tạo ra trong hai tính năng mới. Công ty sẽ đảm bảo AI sẽ có giọng điệu hoạt bát, vui vẻ theo đúng tiêu chí ban đầu của ứng dụng tự học này. 

“Chúng tôi hiểu rằng không có gì hoàn hảo, dù là công nghệ hay con người”, công ty chia sẻ trong bài đăng trên blog. “Chúng tôi quyết định sử dụng GPT-4 cho tính năng mới vì đây là phiển bản công nghệ chính xác nhất và nhanh nhất hiện nay. Công ty đã dành nhiều tháng để bàn làm việc chặt chẽ với OpenAI để thử nghiệm và đào tạo công nghệ này, đồng thời sẽ liên tục thử nghiệm đến khi không có sai sót nào xảy ra”. Duolingo đã dành nhiều tháng để thử nghiệm công nghệ mới với các nhóm của mình cùng một nhóm người dùng và rất ấn tượng với kết quả. 

Được biết, OpenAI đã hợp tác với các công ty khác để tích hợp GPT-4 vào sản phẩm của họ, bao gồm cả Stripe và Khan Academy. Mô hình mới có sẵn cho công chúng thông qua ChatGPT Plus, đăng ký hàng tháng với giá 20 USD (khoảng khoảng 470,000 đồng) của công ty.

Hà My

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23/2 vừa qua, Malaysia đã thử nghiệm thành công nghệ 5.5G đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Sự kiện được phối hợp giữa Công ty viễn thông Maxis của Malaysia với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Các nhà thiên văn học đã tìm thấy 3 mặt trăng chưa từng được biết đến trong Hệ Mặt trời, gồm 2 mặt trăng quay quanh Sao Hải Vương (hành tinh thứ 8 trong Hệ Mặt trời) và 1 mặt trăng quay quanh Sao Thiên Vương (hành tinh thứ 7 trong Hệ Mặt trời).
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - TS Phạm Huy Hiệu, TS Hà Thị Thanh Hương và TS. BS Ngô Quốc Duy là các nhà khoa học trẻ sáng giá được lọt vào top 20 ứng viên trong số 158 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Đại học New Mexico mới đây đã công bố nghiên cứu về việc tìm thấy vi nhựa ở 100% nhau thai người mà họ kiểm tra và suy đoán vi nhựa có thể truyền sang thai nhi đang phát triển.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Theo đài Sputnik, tính tới thời điểm hiện tại, trong số các Viện sĩ- thành viên nước ngoài của RAS có 6 công dân Việt Nam, bao gồm các nhà khoa học: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long và Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh.