SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 14/08/2026
  • Click để copy

Dược phẩm Tâm Bình bị thu hồi Giấy chứng nhận GACP-WHO, nguyên nhân do đâu?

15:41, 29/07/2025
(SHTT) - Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) mới đây đã có Quyết định về việc thu hồi Giấy chứng nhận đáp ứng "Thực hành tốt nuôi trồng, thu hái dược liệu" (GACP-WHO) của Công ty TNHH SX & TM Dược phẩm Tâm Bình.

Cụ thể, tại Quyết định số 240/QĐ-YDCT ngày 23/7/2025, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đã thông báo về việc thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng “Thực hành tốt nuôi trồng, thu hái dược liệu” (GACP-WHO) đã cấp cho Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Dược phẩm Tâm Bình (Dược phẩm Tâm Bình) số 25/GCN-YDCT ngày 03/5/2024.

Lý do thu hồi: Cơ sở thông báo dừng triển khai vùng trồng dược liệu Ngưu tất do không đạt được thỏa thuận thuê đất để tiếp tục triển khai vụ trồng mới.

Capture

 

Việc bị thu hồi Giấy chứng nhận GACP-WHO số 25/GCN-YDCT ngày 03/5/2024 đồng nghĩa với việc Dược phẩm Tâm Bình sẽ tạm thời không được phép sử dụng “cơ sở đạt chuẩn GACP-WHO” đối với dược liệu Ngưu tất trong các hoạt động quảng bá, kinh doanh và lưu thông sản phẩm liên quan đến dược liệu Ngưu tất.

Hiện, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền tiếp tục giám sát và yêu cầu Dược phẩm Tâm Bình và các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan thực hiện đầy đủ thi hành quyết định này.

Khánh An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Tòa án Tối cao Anh mới đây đã bác đơn kiện bản quyền của Shein đối với Temu, đồng thời chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của Temu. Phán quyết được xem là dấu mốc quan trọng trong việc xác định trách nhiệm pháp lý của các sàn thương mại điện tử đối với người bán bên thứ ba.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Những đám mây thấp sà xuống mái rừng, quấn quanh thân cổ thụ phủ đầy rêu, địa y xanh. Trong se lạnh quanh năm của núi cao xã Trà Linh – thủ phủ "quốc bảo" Sâm Ngọc Linh, từng vạt sâm nằm nép dưới tán đại ngàn, chậm rãi lớn lên theo mùa mưa, mùa nắng và nhịp sống của người Xê Đăng.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Tòa án Liên bang Australia đã bác kháng cáo của Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Nông sản và Thực phẩm chế biến Ấn Độ (APEDA) liên quan đến nỗ lực đăng ký “Basmati” làm nhãn hiệu chứng nhận cho gạo. Phán quyết tiếp tục duy trì quan điểm rằng tên gọi này không thể được sử dụng để loại trừ các nhà sản xuất, kinh doanh Basmati hợp pháp từ Pakistan.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Ca sĩ Beyoncé đang đối mặt với một vụ kiện liên quan đến ca khúc “Alien Superstar”, phát hành trong album “Renaissance” năm 2022. Nguyên đơn cho rằng phần lời dẫn mở đầu bài hát đã được sử dụng từ một ca khúc khác mà chưa được cấp phép đầy đủ.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện Công ty TNHH sản xuất, xây dựng, Thương mại V.T do ông Lê Văn T làm chủ có hành vi sản xuất để bán số lượng lớn giấy ăn và giấy vệ sinh có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như: khăn ăn cao cấp “E’mos”, giấy vệ sinh hàng không “Vietnam Airlines”,...