SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 26/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Dược phẩm Ba Đình và Công ty Dongkuk bán thuốc tránh thai NewChoice nhái

10:04, 31/07/2018
(SHTT) - Cơ quan quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện công ty dược phẩm Ba Đình và Công ty Dongkuk phân phối thuốc tránh thai Welchoice nhái nhãn hiệu NewChoice. Số lượng lớn sản phẩm giả mạo đã bị thu giữ.

Thuốc tránh thai Welchoice hiện được nhiều chị em tin dùng. Tuy nhiên, mới đây Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện hàng loạt cửa hàng bán thuốc tránh thai này "nhái" khiến người dùng hoang mang.

Được biết, các sản phẩm mang nhãn hiệu thuốc tránh thai NewChoice – một nhãn hiệu thuộc sở hữu của tổ chức TDK DKT International, Inc - Mỹ đang được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Sự Lựa chọn Vàng đã bị Công ty Cổ phần sinh học Dược phẩm Ba Đình và Công ty TNHH Thiết bị và Vật tư y tế Dongkuk giả mạo nhãn hiệu.

Theo thông tin được đăng tải trên báo An Ninh Thủ Đô, kiểm tra ở Công ty TNHH Thiết bị và Vật tư y tế Dongkuk, Đội quản lý phân khúc số 6 đã thu giữ 236 thùng carton (loại 36 hộp x 25 vỉ/hộp x 28 viên/vỉ) thuốc có nhãn hiệu Welchoice. Tổng số hàng Welchoice bị tạm giữ ở cả một số cửa hàng khác và ở một số địa chỉ chuyển nhượng của Công ty TNHH Thiết bị và Vật tư y tế Dongkuk là 350 thùng có tổng số 12.600 hộp thuốc vi phạm luật Sở hữu trí tuệ, xử phạt nhiều gian hàng phân phối một số loại thuốc Welchoice giả mạo nhãn hiệu này.

thuoc tranh thai

 Đội quản lý thị trường kiểm tra đột xuất Quầy 229, Chợ thuốc Hapulico và thu giữ sản phẩm nhái Welchoice. Ảnh: An Ninh Thủ Đô

Nói tới sự vi phạm trên, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cũng khẳng định: Dấu hiệu Welchoice bị coi là tương tự với nhãn hiệu NewChoice, có thành phần chính trùng với thành phần chính của nhãn hiệu NewChoice. Căn cứ trên các điều kiện và đánh giá cho thấy, dấu hiệu Welchoice gắn trên sản phẩm thuốc uống tránh thai là yếu tố xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu NewChoice đã được bảo hộ theo GCNĐKNH số 95325 của DKT International, Inc.

Do vậy, hành vi sản xuất, buôn bán, lưu thông, tàng trữ bán các sản phẩm “thuốc tránh thai” mang dấu hiệu “Welchoice” mà không được chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép là hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “NewChoice” đã được bảo hộ theo quy định tại khoản 1 Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ.

Theo ông Michael Evans, Trưởng đại diện của Văn phòng đại diện của DKT International, Inc ở Việt Nam, đại diện chủ có nhãn hiệu NewChoice, sự xuất hiện sản phẩm giả mạo nhãn hiệu trên phân khúc là rất đáng lo ngại và mặc dù phía DKT đang đấu tranh chống lại hàng nhái, người tiêu dùng vẫn cần cảnh giác để mua đúng hàng chính hãng.

Ông Michael Evans khẳng định: “Một cái bao cao su bẩn sẽ chỉ gây bệnh cho người dùng, nhưng thuốc viên kém chất lượng có thể gây hại đến sinh mạng con người. Điều đây mới quan trọng, chính bởi thế, chúng tôi đã thực hiện các cuộc điều tra và thông báo lên các nhà chức trách như Cục quản lý phân khúc. Mặc dù biết làm các việc này mất thời gian và kinh phí nhưng chúng tôi vẫn sẵn sàng làm vì lợi ích của người tiêu dùng”.

Nói về tác hại lâu dài của thuốc tránh thai, trước đó, website về sức khỏe phụ nữ The Debrief (Anh) từng tiến hành cuộc khảo sát với 1.000 phụ nữ. Theo đó, 45% phụ nữ dùng thuốc ngừa thai thừa nhận thường dễ cáu gắt, giận dữ, 45% bị trầm cảm và 20% thường cảm thấy hoảng sợ. 

Minh Vân (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Vụ trưởng Vụ chính sách - Pháp chế (Tổng cục Quản lý thị trường), ông Kiều Dương kiến nghị cơ quan chức năng sớm hoàn thiện khung pháp lý, khuôn khổ pháp luật, đặc biệt là các biện pháp xử lý vi phạm hành chính về các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tổ liên ngành chống buôn lậu An Giang đã phát hiện và bắt giữ 1 xe ô tô tải đang vận chuyển gần 6.000 linh kiện điện máy không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Giai đoạn từ nay đến 2030, chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ là nhiệm vụ chính, trọng tâm của toàn lực lượng quản lý thị trường (QLTT). Làm được điều này, việc nâng cao năng lực của cơ quan QLTT là điều kiện tiên quyết.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thời gian vừa qua, nhiều nghệ sĩ đã bức xúc lên tiếng về việc mình bị mạo danh bán hàng giả, hàng nhái. Thủ đoạn lừa đảo bằng việc mạo danh nghệ sĩ cũng ngày càng tinh vi hơn.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, với sự quan tâm của các cấp ban ngành và địa phương, lực lượng chức năng trên cả nước đã liên tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát, tuy nhiên, tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn diễn ra rất phổ biến và đang ở mức báo động đỏ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga