Đúng mùa dưa leo, cứ nhồi thịt băm nấu canh có ngay món đặc sản, chồng con ‘ăn đẫy bụng’
1. Nguyên liệu
– 5 quả dưa leo loại to, thẳng
– 200gr thịt nạc xay
– 1 củ hành tây, 2 củ hành khô
– 1/2 mớ rau mùi, 3 dọc hành lá
– 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe muối tinh, dầu ăn
2. Cách làm
Bước 1: Ngâm dưa leo trong nước có pha muối tinh khoảng 30 phút, sau đó rửa lại nhiều lần cho thật sạch.
Bước 2: Hành khô băm nhỏ, hành tây thái lát, hành lá và rau mùi cắt thành từng đoạn.
Bước 3: Cho thịt, hành khô vào tô, ướp cùng hạt nêm, tiêu, đường trong 15 phút. Dưa leo mang cắt thành các khúc dài bằng 1 ngón tay, sau đó moi hết ruột.
Bước 4: Nồi thịt vào bên trong quả leo, nén chặt 2 đầu để thịt không bị vỡ ra khi nấu.
Bước 5: Cho 1 lít nước vào nồi cùng với hành tây rồi đặt lên bếp. Khi nước sôi thì thả leo vào nấu trong 5 đến 8 phút, nhớ thêm cả mắm, muối, 1 thìa dầu ăn. Khi thấy leo ngả vàng là đã chín.
Hành tây sẽ giúp cho nước canh được ngọt và thơm hơn.
Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc hành lá, rau mùi lên trên nữa là xong.
Canh dưa leo nhồi thịt sau khi hoàn thành:
Chúc các bạn thành công!