Vinamilk

Đừng để mất lòng tin của người tiêu dùng về sản phẩm của Tân Á Đại Thành

Việc Tập đoàn Tân Á Đại Thành bị khách hàng tố về chất lượng sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro thực sự gây một cú sốc lớn, làm tổn hại đến lòng tin của người tiêu dùng…

Mới đây, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Á Hưng Yên (thuộc Tập đoàn Tân Á Đại Thành) đã chính thức lên tiếng vụ khách hàng tố chất lượng sản phẩm không đạt tiêu chuẩn như trong quảng cáo. Theo đó, phía nhà sản xuất khẳng định sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời của Tân Á Đại Thành được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt mọi tiêu chuẩn về chất lượng và nguyên liệu sản xuất.

tanadaithanh1

Sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro của Tập đoàn Tân Á Đại Thành bị khách hàng tố không đảm bảo chất lượng. (ảnh Tuổi trẻ Thủ đô)

Đồng thời, Công ty này cũng đã cung cấp Giấy hợp quy cho sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời. Cụ thể, tại bản Thông báo tiếp nhận công bố phù hợp tiêu chuẩn của Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ Hưng Yên) ngày 25/9/2017 cho sản phẩm: Thiết bị đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời. Nhãn hiệu: TÂN Á/TANA, TAN A DAI THANH/TÂN Á ĐẠI THÀNH, ROSSI, SUKI, AGASSI, STROMAN, HƯỚNG DƯƠNG phù hợp với tiêu chuẩn: TCVN 8251:2009.

tana2

Thông báo tiếp nhận công bố phù hợp tiêu chuẩn chưa đủ để chứng minh được sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro đạt tiêu chuẩn. (ảnh Tuổi trẻ Thủ đô)

Thế nhưng, điều đáng nói là thông báo này chứng nhận cho sản phẩm, hàng hóa, phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng. Bởi lẽ, mỗi một sản phẩm chỉ phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng khi làm ra sản phẩm đó. Các cơ sở kinh doanh tự công bố chất lượng sản phẩm, tự kiểm nghiệm theo quy định của Luật “Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật” rồi nộp cho Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Sau đó, đơn vị này sẽ tiếp nhận hồ sơ và ra Thông báo tiếp nhận công bố phù hợp tiêu chuẩn nhưng cơ sở đó phải tự chịu trách nhiệm về chất lượng của mình, còn chất lượng có phù hợp hay không chỉ có cơ sở đó biết…

Như vậy, rõ ràng Thông báo tiếp nhận công bố phù hợp tiêu chuẩn mà phía Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Á Hưng Yên đưa ra là chưa thuyết phục và chưa đủ để chứng minh được sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro có đạt tiêu chuẩn như trong quảng cáo hay không.

Và nếu phản ánh của khách hàng là sự thật thì đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà nó còn làm tổn hại nghiêm trọng đến lòng tin của người tiêu dùng đối với những sản phẩm của Tân Á Đại Thành.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Hồng Ân – Minh Luân