Giấc mơ sữa Việt Nam

Đứng áp chót BXH các đội nhì bảng, U23 Việt Nam cần làm gì để chắc chắn có vé đi tiếp?

Bất kể một kết quả nào khác ngoài chiến thắng cũng khiến cánh cửa đi tiếp của U23 Việt Nam trở nên rất hẹp.

Kết thúc lượt đấu thứ 2 của bảng K, U23 Thái Lan đang tạm thời dẫn đầu bảng, cùng có 6 điểm như U23 Việt Nam nhưng hơn về hiệu số. Trong khi đó, U23 Indonesia đã bị loại do vẫn chưa có điểm nào.

Như vậy, để chắc chắn thì U23 Việt Nam cần phải đánh bại U23 Thái Lan để chiếm ngôi đầu bảng kèm tấm vé trực tiếp đi dự vòng chung kết. Còn trong trường hợp hòa hoặc thua, chúng ta sẽ phải hy vọng giành vé qua con đường dành cho các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Đứng áp chót BXH các đội nhì bảng, U23 Việt Nam cần làm gì để chắc chắn có vé đi tiếp?
Bảng xếp hạng các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất

Do Pakistan xin rút lui trước vòng loại nên thể thức phân định các đội nhì bảng đã có sự điều chỉnh. Cụ thể, các đội nhì sẽ chỉ được tính thành tích đối đầu với đội nhất và thứ ba trong bảng, bỏ qua đội cuối bảng.

Với việc U23 Brunei gần như sẽ đứng bét bảng nên thành tích của U23 Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đang là 3 điểm cùng hiệu số +1, đứng thứ 10/11 đội trên bảng xếp hạng các đội nhì bảng, đồng nghĩa bị loại.

Do đó, tối thiểu thầy trò HLV Park Hang-seo cũng phải có được 1 điểm trước U23 Thái Lan để tiếp tục nuôi hi vọng. Còn trong trường hợp để thua, lúc đó  U23 Việt Nam chỉ có 3 điểm cùng hiệu số nhỏ hơn hoặc bằng 0, cửa đi tiếp sẽ cực thấp.

Bảo Linh

TAGS: